Với các fan trung thành của vũ trụ điện ảnh Marvel, các bạn sẽ không còn lạ lẫm với khái niệm after credit nữa. Chính Marvel đã xây dựng nên một văn hóa mới, khiến cho người xem chờ đợi một đoạn phim ngắn trước khi mỗi bộ phim kết thúc. Các đoạn phim này thường để gợi mở hoặc giới thiệu đến người xem các phim sắp tới của vũ trụ điện ảnh Marvel hoặc tương lai phần tiếp theo của nhân vật trong phim. Sau đây là giải đáp về đoạn phim cuối cùng của "Spider Man: Far From Home".

1. Mid Credit: Spider Man bị lộ danh tính

Đoạn mid credit thực chất đã được Marvel chiếu trên một đoạn quảng cáo từ trước khi ra phim, đoạn phim này diễn ra một tuần sau sự kiện trong "Spider Man: Far From Home", lúc này Spider Man (Tom Holland) đu dây đưa MJ (Zendaya) đến một quảng trường tại thành phố New York. Trên bản tin lúc này đưa một thông báo đặc biệt về cái chết của Quentin Beck hay còn được biết với cái tên Mysterio (Jake Gyllenhaal). Trong mắt truyền thông lúc này Mysterio vẫn là một người hùng giải cứu Trái Đất khỏi các con quái vật Elementals.

Trước khi chết, Beck đã quay lại một đoạn video nhằm đổ cho Spider Man tội giết người cùng toàn bộ các tội lỗi của hắn lên cậu nhóc. Peter đã bị Beck cài bẫy bằng một camera giấu kín, được chỉnh sửa để khán giả chỉ có cái nhìn một chiều.

Ngay sau đó, đoạn video đặc biệt được Daily Budget tung ra bởi Tổng Biên tập J.Jonah Jameson do diễn viên J.K.Simmons thủ vai. Ông đã tố cáo Spider Man phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Mysterio, đồng thời tôn vinh hắn như siêu anh hùng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ngau sau đó là đoạn video cuối cùng của Beck trước khi chết, hắn đã công bố danh tính thật sự của Spider Man là Peter Parker cùng hình ảnh của cậu.

Đây chắc chắn là một cú shock lớn đối với Spider Man cùng người hâm mộ anh chàng này. Lần đầu tiên Spider Man bị lộ danh tính công khai trước truyền thông trên màn ảnh rộng. Trong giai đoạn thứ tư của vũ trụ điện ảnh Marvel, mọi người sẽ biết Peter Parker chính là Spider Man. Chuyện này sẽ mang lại rất nhiều thay đổi trong cuộc đời cậu nhóc, đặc biệt khi lúc này Spider Man còn đang mang trọng tội giết người.

Liên hệ với sự kiện Tony Stark tiết lộ danh tính Iron Man của mình ở trong bộ phim Iron Man đầu tiên, khác nhau khi một người chủ động, còn một người bị bắt buộc. Bị tiết lộ danh tính cũng sẽ khiến cho cả Peter cùng người thân xung quanh của cậu vướng vào rắc rối. Trong truyện tranh khi cậu tiết lộ danh tính cũng gây ra cái chết của dì May khiến cho Peter đã phải thỏa thuận với quỹ dữ để hồi sinh bà. Tuy nhiên, cậu phải đánh đổi bằng tình yêu với MJ.

Trong MCU việc này có thể đi theo hai hướng khác nhau, có thể Peter sẽ tiếp tục hành hiệp dưới danh nghĩa Spider Man/Peter Parker hoặc cậu có thể lẩn trốn, sử dụng một nhân dạng mới như cách Captain America đã làm trong Avengers: Infinity War.

2. Post Credit: Nick Fury và trạm vũ trụ S.W.O.R.D

Đến cuối cùng chúng ta được tiết lộ Nick Fury (Samuel L.Jackson) và Maria Hill (Cobie Smulders) trong phần phim  này thực chất chỉ là hai Skrull biến hình để làm thay nhiệm vụ của ông trên Trái Đất. Trong khi đó, Fury đang làm một "nhiệm vụ" đặc biệt trên vũ trụ, có thể hợp tác cùng Captain Marvel.

Về việc Nick Fury và Maria Hill là hàng giả cũng giải thích cho việc vì sao Fury trong phim lại dễ tin người, có phần hành động hơi khác với Nick Fury chúng ta từng biết.

Với khán giả đã đọc truyện tranh sẽ biết, S.H.I.E.L.D còn có một tổ chức con có tên là S.W.O.R.D (Sentient World Observation and Response Department), chuyên để nghiên cứu, ngăn chặn các mối nguy ngoài vũ trụ đến Trái Đất. Khán giả cỏ thể dễ dàng nhận ra Fury đang cho xây dựng đài quan sát của tổ chức này có tên THE PEAK.

Chắc hẳn sau các sự kiện như Chitauri tấn công New York trong The Avengers (2012), hoặc gần nhất khi Thanos cùng binh đoàn của hắn tấn công Trái Đất đã khiến cho Fury phải nghiêm túc lo lắng về các mối nguy ngoài hành tinh.

Đúng như những gì chủ tịch của Marvel Studio – Kevin Feige đã nói, giai đoạn bốn của vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ hướng đến các sự kiện ngoài vũ trụ nhiều hơn. Việc liên kết với tổ chức S.W.O.R.D sẽ là một cách để Marvel đưa các câu chuyện ngoài vũ trụ vào trong các bộ phim sắp tới. Thay vì đi tuyển dụng các Avengers ở Trái Đất, Nick Fury sẽ đi kêu gọi các ứng viên ngoài vũ trụ.

Cảnh này có thể đóng vai trò quyết định của MCU, cũng có thể đơn giản chỉ là một cảnh phim giải thích về cơ chế hoạt động của S.H.I.E.L.D. Tuy vậy, chắc chắn rằng việc này cũng sẽ mở ra rất nhiều hướng đi mới dành cho MCU trong tương lai.