Giành HCB Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng thêm 2 tỷ

Vũ Hồng Loan
Với tấm huy chương bạc Olympic ở nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm tối 10/8, Hoàng Xuân Vinh nâng mức thưởng của mình từ hơn 3 tỷ lên hơn 5 tỷ đồng.

Tối 10/8, Hoàng Xuân Vinh đã giành huy chương bạc (HCB) nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm nam với 191,3 điểm sau khi đã dẫn đầu đến trước loạt bắn cuối cùng. Người đoạt huy chương vàng (HCV) là Jin Jong-oh với 193,7 điểm (Hàn Quốc). Anh cũng lập kỷ lục là VĐV bắn súng đầu tiên đoạt HCV ở cùng 1 nội dung tại 3 kỳ Olympic liên tiếp.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và xạ thủ người Hàn Quốc Jin Jong-oh.

Theo quy định của Nhà nước, Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận 80 triệu đồng tiền thưởng với thành tích đạt HCB tại Olympic. Tuy nhiên, một mạnh thường quân khác hứa thưởng 1,1 tỷ cho bất kỳ VĐV bắn súng nào giành huy chương. Bên cạnh đó, một công ty sản xuất đồ thể thao cam kết thưởng 500 triệu đồng. Chưa kể tới các khoản thưởng của ngành thể thao, ngành chủ quản Quân Đội cho thành tích của Hoàng Xuân Vinh.

Như vậy theo cam kết trước thềm Olympic, Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận thêm khoảng 2 tỷ đồng tiền thưởng cho tấm HCB và nếu chỉ giành huy chương đồng ở nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm tối 10/8 thì anh cũng đã nhận mức thưởng tới 1,8 tỷ đồng.

Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam giành 2 huy chương ở một kỳ Olympic.

Đây là tấm huy chương Olympic thứ 2 của Hoàng Xuân Vinh. Tính tới nay, hơn 5 tỷ đồng tiền thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những tháng ngày khổ luyện của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Trước đó, với việc giành HCV và phá kỷ lục Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh đã được nhận khoảng 3,2 tỷ đồng tiền thưởng. Cụ thể, 5 doanh nghiệp hứa thưởng cho Hoàng Xuân Vinh tổng số tiền lên tới 3 tỷ đồng, trong đó có 2 doanh nghiệp đã hứa thưởng từ trước lễ xuất quân. 3 doanh nghiệp còn lại có một doanh nghiệp Hàn Quốc sẵn sàng trao thưởng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, một thương hiệu đồng hồ cũng treo thưởng 100 triệu đồng cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic. Ngay tại Brazil sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, lãnh đạo của Bộ Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch đã thưởng nóng cho anh số tiền 60 triệu đồng. Trung Ương Đoàn cùng các doanh nghiệp quyết định tặng 2.000 USD cho Xuân Vinh.

Theo quy định khen thưởng của Tổng cục TDTT thì một VĐV giành được HCV Olympic sẽ nhận được 160 triệu đồng, cùng 60 triệu đồng tiền thưởng nếu phá kỷ lục tại Thế vận hội.

 Loan Vũ

(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giành HCB Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng thêm 2 tỷ tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thủ tướng đồng ý nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 - 1/5

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.