Ngày 3-8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã mời chú Văn Trọng T. đến làm rõ hành vi để cho con trai mới 6 tuổi cầm lái xe máy đi trên đường.

Giao xe máy cho nhóc tì 6 tuổi điều khiển, bố bị phạt 1

Cán bộ CSGT làm việc với anh T. để ra biên bản xử phạt hành vi để con trai 6 tuổi lái xe máy - Ảnh Phòng CSGT Công an Hà Nội cung cấp.

Tại cơ quan công an, chú T. thừa nhận ngày 31-7, vị phụ huynh này chở con bằng xe máy đi trên phố Tố Hữu. Khi đến đoạn đường vắng, chú T. để con trai ngồi trước cầm lái một đoạn khoảng 100m. Chú T. cũng thừa nhận đã nhận thức hành vi này là vi phạm luật giao thông đường bộ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác.

Phòng CSGT công an TP Hà Nội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt chú T. 900.000 đồng về hành vi để xe máy cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông.

Trước đó trên mạng xã hội có đăng tải clip ghi lại hình ảnh một phụ huynh để cậu con trai ngồi trước điều khiển xe tay ga giữa đường khiến nhiều người bức xúc. 

Từ những hình ảnh trong clip, Phòng Cảnh sát giao thông công an TP Hà Nội đã xác minh được thông tin của người đàn ông có hành vi vi phạm luật an toàn giao thông trên và mời đến làm việc, xử phạt theo quy định.

Theo Tuổi Trẻ