Mới đây, hãng Nintendo đã đệ đơn lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ, xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm ốp lưng biến smartphone thành một chiếc máy chơi điện tử cầm tay Game Boy.

Dựa theo hình ảnh được cung cấp từ trang Siliconera, chiếc ốp lưng này có thể gấp mở giống như quyển sách. Mặt trước đóng vai trò như bề mặt của máy Game Boy còn mặt đáy dùng để cố định vị trí của smartphone. Khi đóng ốp lưng lại, màn hình smartphone sẽ trở thành màn hình chiếc Game Boy.

Các phím bẩm cổ điển sẽ chuyển sang hiển thị trên màn hình cảm ứng. Ngoài ra, một số phím vật lý vẫn được giữ lại, đánh dấu là A và B, phím điều hướng, nút khởi động, nút lựa chọn.

Hiện tại, Nintendo mới phát minh ra loại ốp biến smartphone thành Game Boy chứ chưa đưa ra bất kỳ phần mềm Game Boy nào cho các thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, động thái này cho thấy Nintendo đã bắt đầu bước vào đường đua đưa game máy cầm tay sống lại.

Nintendo đã bước chân vào thị trường game trên smartphone từ năm 2016 và giành được thành công liên tiếp. Trò chơi “Pokemon Go” của họ đã trở thành hiệu ứng toàn cầu khi ra mắt vào tháng 6/2016. Hay như trò chơi “Fire Emblem Heroes” cũng mang về doanh thu lên tới hơn 400 triệu USD trên toàn cầu khi ra mắt vào tháng 2/2017.