Giống cà chua "kỳ lạ" lập kỷ lục thế giới với con số thu hoạch ấn tượng 32.000 quả một vụ

Hồng Ngọc
Đây tưởng chừng chỉ là một sản phẩm của photoshop nhưng thực tế, giống cà chua này hoàn toàn có thật. Sau khi đạt đến giai đoạn trưởng thành sẽ cho ra vài chục ngàn quả mỗi vụ.

Trang Oddity Central (Romani), một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc kỳ quặc, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên thế giới đã đăng tải một bài viết vào cuối năm 2016 về giống cà chua "kỳ lạ" cho ra trái sum suê, chín đỏ rực khắp giàn trông rất thích mắt.

Nhiều người khi nhìn thấy bức ảnh cây cà chua đều có suy nghĩ đây là một sản phẩm của photoshop. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thật và được chăm sóc bởi các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm cũng như kiến thức về nông nghiệp.

Giống cà chua
Giống cà chua này cho trái sum suê, chín đỏ rực khắp giàn.

Những cây cà chua đặc biệt này có tên là Heirloom Tomato hay còn gọi là "cà chua bạch tuộc" được trồng tại khu phức hợp Walt Disney World Resort ở Florida, Mỹ. Không chắc chắn nguồn gốc của chúng có từ đâu nhưng theo tác giả bài viết, nó có thể được tạo ra ở Trung Quốc.

Đây là một giống cây lai sinh trưởng từ một thân dây leo sau đó lan rộng ra trên giàn mắt cáo. Đường kính vòm lá ở ngọn có thể trải rộng lên đến 40-50m2 và cho ra vài chục ngàn quả mỗi mùa vụ.

Theo chia sẻ của tác giả, ông Yong Huang là người quản lý lĩnh vực khoa học nông nghiệp tại gian nhà triển lãm The Land ở Epcot (công viên Giải trí thuộc Walt Disney World Resort) đã tìm thấy giống cây này ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Ông đã nghĩ rằng chúng có thể là một mẫu vật trưng bày tuyệt vời cho khu phức hợp giải trí.

Giống cà chua
Theo tác giả bài viết, giống cà chua này được tìm thấy ở Trung Quốc.

Chính vì thế, ông Yong Huang quyết định đem một ít hạt giống sang Mỹ và gieo chúng ở một khu nuôi trồng rộng lớn. Sau đó, nhờ sự chăm sóc của ông cùng đội ngũ nhân viên, những hạt giống đã phát triển thành những cây cà chua khổng lồ cho ra hàng chục ngàn trái mỗi vụ.

Thời gian sinh trưởng của giống cà chua bạch tuộc này phải mất khoảng 1,2 - 1,5 năm mới đạt được kích cỡ ấn tượng như trong ảnh chụp. Suốt 7 - 8 tháng đầu tiên cây sẽ không ra quả, nhưng khi đạt đến giai đoạn trưởng thành thì có thể cho thu hoạch lên đến hơn 14.000 quả cà chua nếu tính trung bình.

Kỷ lục Thế giới Guinness cho trọng lượng quả thu hoạch lớn nhất trên một thân cây cũng được lập bởi 1 trong số 2 cây cà chua bạch tuộc được trồng ở Epcot với con số ấn tượng là 32.000 quả, tổng trọng lượng lên đến 522kg. Tán của cái cây này vươn rộng trên diện tích gần 50m2. Một điều khá thú vị là những quả chín từ 2 cây cà chua bạch tuộc ở Epcot thường xuyên được thu hoạch. Thậm chí được sử dụng trong nhiều nhà hàng ở ngay trong Walt Disney World.

Giống cà chua
Kỷ lục Thế giới Guinness cho trọng lượng quả thu hoạch lớn nhất trên một thân cây cũng được lập bởi 1 trong số 2 cây này.

Nếu có dịp đến thăm những cây cà chua này ở khu phức hợp Walt Disney World Resort, bạn có thể khám phá thêm về chúng bằng cách tham gia chuyến đi tour "Đằng sau những hạt giống" kéo dài 1 tiếng xung quanh nhà kính và phòng thí nghiệm để tận mắt tìm hiểu cũng như nói chuyện với những người chăm sóc.

Nguồn: OC, Kenh14

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Tạo ra phi lê cá nhờ công nghệ in 3D

Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel cho biết họ đã tạo thành công miếng phi lê cá đầu tiên dùng công nghệ in 3D, từ tế bào động vật được nuôi cấy và phát triển trong phòng thí nghiệm.

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.