Cậu bé 7 tuổi dùng tiền tiết kiệm để giúp đỡ người dân di tản trong cơn bão Dorian

Khiết Anh 10:17 13/12/2019

Với số tiền đã tiết kiệm, Jermaine Bell đã từ bỏ giấc mơ đến với Disney Land của mình để giúp đỡ những nạn nhân trong cơn bão Dorian.

Jermanie Bell, 7 tuổi là một cậu bé đáng yêu khi dùng tiền tiết kiệm của mình để làm một việc vô cùng ý nghĩa cho cộng đồng. Cụ thể, tháng 9 vừa qua, cậu có một chuyến đến thăm bà ngoại nhưng thật không may, khu vực này lại sắp phải đối mặt với một cơn bão lớn mang tên Dorian.

Nhận thấy sức ảnh hưởng khủng khiếp từ cơn bão, người dân địa phương đã nhận được lệnh di tản khẩn cấp. Chính vì thế mà họ chưa thể chuẩn bị được lương thực một cách kĩ càng. Trước tình hình như vậy, Bell đã quyết định dùng số tiền bản thân cậu tiết kiệm định đi chơi Disney Land để mua xúc xích, khoai tây chiên và nước để tặng cho bất kì ai bị ảnh hưởng từ cơn bão.

Cậu bé 7 tuổi dùng tiền tiết kiệm để giúp đỡ người dân di tản trong cơn bão Dorian  1

Bell và tấm biển miễn phí đồ ăn, thức uống. 

Chia sẻ về việc làm của mình, Bell nói: “Để giúp đỡ những người di tản, mình muốn gửi họ một ít thức ăn để tiếp thêm năng lượng trên hành trình đến nơi trú ẩn an toàn”. Cậu mở một quầy bán xúc xích trên đường Allendale và phát miễn phí thức ăn, nước uống và gửi đến người di tản những lời cầu nguyện.

Bell đã giúp được gần 100 người trong ngày đầu tiên và những ngày sau số lượng còn lớn hơn rất nhiều. Bà của Bell chia sẻ, bà  đã chứng kiến người cháu trai yêu quý của mình cầu nguyện cùng một gia đình hoàn toàn mất hi vọng về việc ngôi nhà của họ sẽ an toàn sau cơn bão. Và bà cảm thấy vô cùng tự hào trước hành động của cháu mình.

Cậu bé 7 tuổi dùng tiền tiết kiệm để giúp đỡ người dân di tản trong cơn bão Dorian  2

Bell nói rằng, cậu sẽ tiếp tục chuẩn bị những phần ăn suốt cả tuần cho đến khi người di tản trở về nhà an toàn: “Mình vẫn chưa từ bỏ giấc mơ về Disney Land, mình dự định sẽ tiết kiệm tiền để đến thăm vào một thời điểm khác”.

Biết được việc làm nhân văn này của cậu, đại diện của Disney Land đã gửi tặng gia đình Bell một chuyến đi miễn phí đến Walt Disney World Resort vào cuối tháng 9 vừa rồi. Đây dường như là một phần thưởng ngọt ngào dành tặng cậu bé tốt bụng vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 7.

Tin đọc nhiều