Gợi ý cách cực hay giải quyết nỗi khổ của hội đeo kính cận khi đi trời mưa

Lại Ninh
Chỉ với vài thao tác dưới đây, hội đeo kính cận sẽ không còn thấy khó nhìn mỗi khi gặp trời mưa nữa rồi!

Đối với những người bị cận, đi dưới trời mưa thực sự rất khó chịu. Không những thế, trời mưa to làm ướt kính, nếu bỏ kính ra thì không nhìn thấy gì, nếu đeo tiếp thì nhìn không rõ và rất khó khăn khi đi đường. Vậy phải làm gì để xua tan sự khó chịu này? Hãy bỏ túi ngay cách dưới đây nhé!

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một vài vật dụng sau: Miếng khăn mềm, cục xà bông, nước rửa chén và kem đánh răng.

Cách làm như sau:

Trước tiên, bạn chà xà bông hay nước rửa chén, nước rửa tay... hoặc một chút kem đánh răng lên mặt kính. 

Gợi ý cách cực hay giải quyết nỗi khổ của hội đeo kính cận khi đi trời mưa  - Ảnh 2

Bạn cần lưu ý chà cả mặt trong lẫn ngoài rồi dùng khăn mềm lau khô nhé!

Gợi ý cách cực hay giải quyết nỗi khổ của hội đeo kính cận khi đi trời mưa  - Ảnh 3

Giờ thì bạn check thử xem, hơi nước đã không còn đọng lại trên bề mặt kính rồi!

Gợi ý cách cực hay giải quyết nỗi khổ của hội đeo kính cận khi đi trời mưa  - Ảnh 4

Với cách làm này không chỉ mang lại khả năng chống mờ mà còn giúp mắt kính sáng trong, che đi những vết xước nữa đấy! Giờ thì hội kính cận không còn sợ mỗi khi đi dưới trời mưa nữa rồi nhé!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gợi ý cách cực hay giải quyết nỗi khổ của hội đeo kính cận khi đi trời mưa tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Người trẻ loay hoay với hội chứng Overthinking

Overthinking hay còn được gọi là "hội chứng rối loạn lo âu" đang thực sự trở thành một vấn đề nghiêm trọng với nhiều người trẻ. Hội chứng này khiến cho không ít người rơi vào trạng thái trầm cảm, kiệt sức và ảnh hưởng tới nhiều mặt trong cuộc sống.

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.

Mách bạn cách sắp xếp đồ ăn nhà bếp gọn gàng khoa học

Một chiếc tủ chứa rất nhiều thực phẩm đóng hộp có nghĩa là bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết cho các bữa ăn tại nhà. Tuy nhiên, khi mọi thứ không được sắp xếp, kho dự trữ có thể khiến bạn đau đầu hơn là mang lại lợi ích.