Theo Neowin, sản phẩm mới nhất được Google giới thiệu là Gallery Go - phiên bản nhẹ hơn của Google Photos. Với dung lượng tải về chỉ 10 MB trên Play Store, Gallery Go sở hữu nhiều tính năng nổi bật của Google Photos để quản lý và chỉnh sửa ảnh, bao gồm nút một chạm để tự động tối ưu hình ảnh. Ứng dụng hỗ trợ các thiết bị chạy Android 8.1 Oreo hoặc mới hơn.

Android Go là một phiên bản Android rút gọn, yêu cầu ít sức mạnh phần cứng hơn so với phiên bản đầy đủ. Đây chính là nền tảng mà Google phát triển dành riêng cho các thiết bị smartphone giá rẻ, cấu hình thấp. Để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho những người dùng.

Gallery Go chạy trên hệ điều hành Android 8.1 Oreo trở lên

Gallery Go chính là phần mềm tiếp theo được Google phát triển nhằm giúp những người dùng các thiết bị Android Go có được trải nghiệm Android đầy đủ nhất. Dù chỉ là phiên bản rút gọn song nó vẫn được tích hợp một số các công nghệ machine learning dựa trên nền tảng thuật toán của Google Photo.

Không chỉ dừng lại ở đó, phần mềm này vẫn sẽ có các chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như crop, rotate và còn một số bộ lọc màu đáp ứng được các nhu cầu sử dụng thiết yếu của người dùng.

Điểm khác biệt của Gallery Go so với người tiền nhiệm là nó hoạt động offline, theo The Verge.

Gallery Go hiện đã có mặt trên kho ứng dụng Play Store, tương thích với các thiết bị chạy Android 8.1 trở lên.