Vào cuối tháng này, ứng dụng nhắn tin mới của Google sẽ đến tay những người dùng tại Anh và Pháp. Theo đó cả hai khi thiết bị được kết nối với internet thông qua Wi-Fi hay dữ liệu di động, người dùng sẽ có thể nhắn tin hoặc gửi những hình ảnh, video chất lượng cho nhau hoàn toàn miễn phí mà không thông qua các nhà mạng.

Google Chat được cho là ứng dụng nhắn tin mới nhất của Google

Ứng dụng Chat RCS là một trong những nỗ lực của Google trong việc phát triển một ứng dụng nhắn tin. Trước đây, Google từng tạo ra rất nhiều ứng dụng nhắn tin khác như Google Messenger, Duo, Allo, Hangouts Chat tuy nhiên tất cả đều không được người dùng đón nhận.

Nay với "Chat", thay vì phát triển một ứng dụng nhắn tin cho những người sử dụng dịch vụ của Google, hãng công nghệ này xây dựng một ứng dụng cho toàn bộ người dùng thiết bị Android.

Tương tự các ứng dụng nhắn tin khác, người dùng sẽ có thể nhận biết được đối phương đang trả lời tin nhắn thông qua ký hiệu ba dấu chấm  “...”. Tuy nhiên, một điểm trừ khi so với các ứng dụng nhắn tin khác là những tin nhắn được gửi đi từ Chat RCS không hề được mã hóa, điều này cũng đồng nghĩa với việc Google sẽ có thể đọc được tin nhắn của người dùng.

Dự kiến, sau Anh và Pháp, ứng dụng Chat của Google sẽ được phát hành tại các thị trường khác trong năm nay.