Google "thay áo" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nguyễn Hà
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), trang chủ Google đã sử dụng một doodle đặc biệt dể dành tặng các thầy giáo, cô giáo Việt Nam.

Nếu trong ngày hôm nay, người dùng truy cập google sẽ thấy hình ảnh đặc biệt này.

Trong doodle xuất hiện rất nhiều hình ảnh đại diện cho các môn học với tâm điểm là đôi bàn tay của giáo viên đang truyền tải kiến thức tới học sinh của mình.  Đây là hình ảnh rất đỗi thân thuộc trên bục giảng. Bàn tay của thầy cô, những người luôn ân cần chỉ bảo, hướng dẫn, dạy dỗ các học sinh nên người. Trong khi đó, các bạn học sinh đang chăm chú nghe bài giảng của thầy cô. 

Đây không phải lần đầu tiên Google "thay áo" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Google vẫn luôn dành những doodle đặc sắc để tri ân các thầy cô giáo.

Năm 2015, Google đã sử dụng Doodle trên trang chủ của Google nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) được thiết kế bởi Olivia Huynh, một nữ họa sĩ người Mỹ gốc Việt đang làm việc tại Google.

 

Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) là dịp để các học sinh, sinh viên, những học trò trên cả nước bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đối với thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giảng dạy tại Việt Nam.

Ngày lễ đặc biệt này có nguồn gốc từ một hội nghị diễn ra ở Warszawa, thủ đô Ba Lan năm 1949. Tại đây, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".

Từ đó, vào ngày 20/11 hàng năm, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản và phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của nhà giáo, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ của những giáo viên trong kháng chiến. Sau khi Việt Nam hoàn toàn thống nhất, ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Đến ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 /11 hàng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".

 Ngọc Hà (Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Google "thay áo" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác