Mason Greenwood bị Nike tạm ngưng hợp đồng

Như đã biết thì thời điểm hiện tại, Mason Greenwood đang vướng vào một scandal nghiệm trọng khi mà cô bạn gái Harriet Robson đã đăng tải nhiều chứng cứ cho thấy mình bị tiền đạo thuộc biên chế Man Utd sử dụng bạo lực.

Lúc này, Greenwood đang phải làm việc với cảnh sát để làm sáng tỏ vụ việc. Dù chưa có kết luận cuối cùng, thế nhưng với những hình ảnh mà Harriet công bố, rất khó để Greenwood có thể chối tội. Chính vì thế, phía Man Utd đã ngay lập tức cấm cầu thủ sinh năm 2001 đến sân tập và tham gia thi đấu. Không chỉ vậy, đội bóng vùng tây bắc nước Anh còn thẳng tay xóa mọi hình ảnh, áo đấu cũng như những vật phẩm lưu niệm liên quan đến 'tiểu Persie' khỏi trang bán hàng online.

Nike đã tạm đình chỉ hợp đồng với Mason Greenwood
Nike đã tạm đình chỉ hợp đồng với Mason Greenwood

Sự việc chưa dừng lại ở đây khi mà vừa qua, hãng thể thao danh tiếng Nike cũng đã tuyên bố tạm ngưng hợp tác với Greenwood. Cụ thể, thông báo từ nhãn hàng này như sau: "Hiện tại, Nike đã đình chỉ quan hệ hợp tác với tiền đạo Mason Greenwood. Chúng tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc đối với những cáo buộc mà cầu thủ này đang phải chịu. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình một cách sát sao".

Đây là một động thái không có gì khó hiểu từ Nike bởi giữa bê bối nghiêm trọng này của Greenwood, nếu không nhanh chóng tạm ngưng hợp đồng, chắc chắn Nike sẽ phải hứng chịu làn sóng chỉ trích, thậm chí là tẩy chay từ cộng đồng. Điều này chẳng những sẽ ảnh hưởng tới doanh số bán hàng mà còn làm hoen ố danh tiếng của hãng.

Greenwood dính bên bối là cơ hội của ngọc quý Man Utd

Rõ ràng lúc này, Man Utd cần phải chuẩn bị cho kịch bản không Greenwood trong đội hình. Trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng Đông đã đóng cửa, huấn luyện viên Ralf Rangnick được cho là đã quyết định sẽ trao cơ hội cho tài năng trẻ Hannibal Mejbri.

Bê bối của Greenwood mang tới cơ hội cho Hannibal
Bê bối của Greenwood mang tới cơ hội cho Hannibal

Sau khi cùng tuyển Tunisia hoàn thành chiến dịch CAN 2021, anh sẽ trở lại Man Utd và trở thành một thành viên của đội một. Hannibal được đánh giá là một cầu thủ trẻ có nền tảng kỹ thuật tốt cùng lối chơi thông minh. Đáng chú ý, trước khi đưa Bruno Fernandes về Old Trafford, thượng tầng Quỷ Đỏ từng có ý định đặc cách cho Hannibal được sớm tham gia vào đội một để tăng cường sức sáng tạo cho tuyến giữa.

Tất nhiên, sẽ rất khó để Hannibal lập tức trở thành một nhân tố quan trọng trong đội hình của huấn luyện viên Ralf Rangnick. Thế nhưng nếu thể hiện tốt, anh hoàn toàn có thể có một tương lai tươi sáng tại Nhà Hát Của Những Giấc Mơ.