4 nhà leo núi của cuộc thi quý IV "Đường lên đỉnh Olympia 2017" là Phan Thị Hà Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Trần Anh Duy (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) và Nguyễn Sỹ Đạt (THPT chuyên Hà Tĩnh).

Thi đấu với đúng tinh thần như trên băng rôn cổ vũ "Hoàng huynh, thắng không nói nhiều", Phạm Huy Hoàng đã giành chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi quý IV, góp mặt tại vòng chung kết.

Gương mặt cuối cùng góp mặt tại CK

Khi được người dẫn chương trình phỏng vấn và chia sẻ, anh chàng này còn tỏ ra khá bẽn lẽn và rụt rè, nhưng khi bước vào cuộc chơi, Huy Hoàng thể hiện mình là đối thủ đáng gườm. Ở phần thi khởi động, Hoàng trả lời đúng 9/12 câu hỏi và vươn lên dẫn đầu.

Giữ vững phong độ ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Huy Hoàng là người dẫn đầu đoàn leo núi với tổng điểm 160 và có cuộc bứt phá ngoạn mục ở phần thi Tăng tốc khi bỏ xa 3 thí sinh còn lại với tổng điểm 310.

Lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm ở phần thi Về đích, dù chỉ trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh cuối cùng nhưng Huy Hoàng vẫn trở thành thí sinh chiến thắng cuộc thi Quý IV khi sở hữu 330 điểm.

Chinh phục thử thách của chương trình không hề khó khăn, Huy Hoàng đã mang tới khán giả và đối thủ một chiến thắng thuyết phục. Chẳng có ai trong 3 "nhà leo núi" còn lại đủ khả năng "vượt mặt" hay "lội ngược dòng".

Kết quả chung cuộc của 4 thí sinh là Huy Hoàng 330 điểm, Anh Duy 170 điểm, Sỹ Đạt 140 điểm và Hà Phương 135 điểm. "Hoàng Huynh" của trường Ams có kết quả quá mỹ mãn, thậm chí gấp đôi số điểm của đối thủ gần nhất.

Gương mặt cuối cùng góp mặt tại CK

4 chàng trai xuất sắc góp mặt trong chung kết năm "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17.

Như vậy, vòng chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" đã xác định được 4 cái tên. Đó là:  Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) nhất quý I với 295 điểm, Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) nhất quý II với 290 điểm, Phạm Thọ Quốc Long (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) nhất quý III với 275 điểm, và Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) nhất quý IV với 330 điểm.

Cuộc đua được đón đợi nhất năm nay sẽ lên sóng trực tiếp vào 8h30 sáng ngày 27/8.

Ngọc Hà