Chương trình do Viện huyết học - truyền máu TƯ cùng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện - Hội thanh niên vận động hiến máu TP Hà Nội phối hợp tổ chức với thông điệp “Mỗi trái tim - Một ngọn lửa anh hùng”.

Tình nguyện hiến máu tại ngày hội chú Nguyễn Văn Hưng (Hà Nội) cho biết chú đến cùng con trai để cổ vũ cho ngày hội sôi nổi hơn và hi vọng những giọt máu hôm nay sẽ giúp ích cho các bệnh nhân thiếu máu có thêm sự sống - Ảnh: N.H.THANH

Dự kiến ngày hội sẽ tiếp nhận 3.000 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp hè 2016. Đồng thời vận động trên 2.500 người tham gia xếp hình lá cờ đỏ sao vàng “Kết nối dòng máu Việt”.

Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, phó trưởng ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội - cho biết “Giọt hồng tri ân” là ngày hội mang nhiều ý nghĩa nhất nhằm chia sẻ công tác vận động hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị trong dịp hè, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sĩ trong tháng Tri ân.

Ngọn đuốc khai mạc ngày hội “Giọt hồng tri ân” tại Hà Nội đã được 130 chiến sĩ tình nguyện hành trình Đỏ 2016 thắp lên - Ảnh: N.H.THANH

Là một trong 130 chiến sĩ hiến máu tình nguyện hành trình Đỏ 2016 đi khắp mọi miền Tổ quốc, Hoàng Văn Ba (quê Hải Dương) chia sẻ: “Hơn 1 tháng qua chúng tôi đã đến nhiều vùng miền vận động người dân hiến máu, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh. Chúng tôi tự hào vì được cống hiến sức trẻ, đem máu về cứu giúp nhiều người và mong các bạn trẻ hôm nay hãy sống, hãy làm, hãy cống hiến thật nhiều vì tuổi trẻ của chúng ta”.

Rất đông người dân, đặc biệt là các bạn trẻ từ khắp nơi về tham gia ngày hội - Ảnh: N.H.THANH

Theo Tuổi trẻ