Hà Nội hỗ trợ 9 tỷ đồng cho 30.000 đội viên, thiếu nhi

TP
Ngày 9/6, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô; công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên năm học 2024 - 2025.

Thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu"

Tại hội nghị, Ban Tổ chức cho biết, thời gian qua, cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” được triển khai hiệu quả, trong năm học, Thành đoàn, Hội đồng Đội các cấp tiếp tục tập trung nguồn lực cho công tác bảo vệ, chăm sóc, thiếu niên, nhi đồng. Đã có hơn 30 nghìn lượt thiếu nhi được tổ chức Đoàn - Đội các cấp hỗ trợ với tổng nguồn lực gần 9 tỷ đồng.

Hà Nội tổng kết
Hội nghị Tổng kết công tác Đội và Phong trào thiếu nhi Thủ đô có sự tham dự của các đại biểu của Hội Đồng đội T.Ư, Sở GD&ĐT Hà Nội và các bạn đội viên, thiếu nhi

Bên cạnh đó, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã giúp đỡ, vận động 296 thiếu nhi có nguy cơ bỏ học cơ cơ hội trở lại trường học; 8 công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, “sân chơi thiếu nhi” được trao tặng cho thiếu nhi khó khăn.

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thiếu nhi, câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em được quan tâm triển khai. Hội đồng Đội cấp quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc công tác thông tin, báo cáo kịp thời về các vụ việc liên quan đến trẻ em.

Trao tặng ngôi nhà
Trao tặng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 900.000 thiếu nhi được tham gia hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực trẻ em; hơn 800.000 thiếu nhi tham gia hoạt động tuyên truyền về luật Trẻ em, luật An ninh mạng.

Trao 25 tỷ đồng cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Công tác Đoàn và phong trào đoàn viên, học sinh khối trường học trực thuộc các quận, huyện, thị đoàn thủ đô năm học 2024 - 2025 đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trong năm học, hơn 25 tỉ đồng học bổng được các cấp bộ Đoàn trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện; hàng trăm câu lạc bộ học thuật, hỗ trợ học tập được duy trì và thành lập mới, đồng hành với thanh niên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học…

Nhiều đội viên, thiếu nhi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các cấp bộ Đoàn Thủ đô
Nhiều đội viên, thiếu nhi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các cấp bộ Đoàn Thủ đô

Với những kết quả đạt được trong năm học qua, tại chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, công tác Đoàn khối trường học năm học 2024 - 2025.

Dịp này, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.Hà Nội đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, công tác Đoàn khối trường học năm học 2024 - 2025; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội hỗ trợ 9 tỷ đồng cho 30.000 đội viên, thiếu nhi tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Tìm hiểu lịch sử qua văn học

Tại workshop “Học Văn qua câu chuyện lịch sử”, cuốn sách Đảo Chìm của nhà thơ Trần Đăng Khoa đã trở thành cầu nối đặc biệt giúp học sinh cảm nhận sâu sắc về lịch sử qua văn học.

Nhạc hội mừng 70 năm Cung Thiếu nhi Hà Nội

Mới đây, tại Nhà hát Kim Đồng – Cung Thiếu nhi Hà Nội (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm), chương trình Đại nhạc hội “Khúc Hạ” đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều cảm xúc sâu lắng và ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.