Hà Nội: Học sinh từ lớp 1 - 6 thuộc 12 quận hoãn đến trường từ 21/2

Ngọc Lam
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có tờ trình điều chỉnh thời gian đến trường của học sinh từ lớp 1 - 6, học sinh tạm thời chưa đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 18/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình lên UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian đến trường của học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố thời gian gần đây vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng. Cùng với đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường.

Đồng thời qua khảo sát, tỉ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp chưa cao.

Hà Nội: Điều chỉnh thời gian đến trường của học sinh từ lớp 1 - 6 thuộc 12 quận - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/2/2022 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trước đó, ngày 15/2, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận đến trường học trực tiếp, thòi gian trở lại trường từ ngày 21/2. Tuy nhiên, việc trở lại trường của học sinh vẫn đảm bảo nguyên tắc chỉ những vùng có dịch cấp độ 1, 2 được trở lại trường, vùng cấp độ 3, 4 phải học trực tuyến.

Các nhà trường đón học sinh trở lại nhưng vẫn chỉ được dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú. Các trường không tổ chức căng tin bán đồ ăn. Học sinh phải mang bình nước cá nhân theo sử dụng. Giáo viên phải tiêm đủ vắc xin ngừa Covid-19 theo quy định của ngành y tế mới được dạy trực tiếp.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Học sinh từ lớp 1 - 6 thuộc 12 quận hoãn đến trường từ 21/2 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.