Hà Nội là 1 trong 7 địa phương đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3

Thành phố Hà Nội là 1 trong 7 địa phương được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 3.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến hết năm học 2022-2023, tỷ lệ huy động học sinh đi học đúng độ tuổi ở cấp trung học cơ sở (THCS) trên cả nước đạt 91,96%, trong khi đó, tỷ lệ này ở năm học 2012-2013 đạt 89,92%, tăng 2,05%.

Thành phố Hà Nội đã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3.
Thành phố Hà Nội đã được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3.
Ở cấp Tiểu học, cũng tính đến hết năm học 2022-2023, tỷ lệ huy động học sinh đi học đúng độ tuổi trên cả nước đạt 99,7%, tăng 0,74% so với năm học 2012-2013. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học vào học THCS đạt 94,3%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình giáo dục THCS đạt 90,7%.

Hiện nay, cả nước có 63/63 tỉnh, thành phố duy trì và đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học, trong đó có 30/63 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, tăng 6 đơn vị cấp tỉnh so với năm 2015; 11 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; 7 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

Đáng chú ý, thành phố Hà Nội là một trong số 7 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 hiện nay, cùng các địa phương: Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Bình. Việc được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 không chỉ thể hiện sự quan tâm của các địa phương, ngành Giáo dục trong việc đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, mà còn là nền tảng để nâng cao dân trí và công tác đào tạo nguồn nhân lực. Đây cũng là nền tảng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cấp trung học phổ thông.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội là 1 trong 7 địa phương đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh thủ đô

Sáng 25/02, tại hội trường Thăng Long - trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra một sự kiện “Ngày hội Chuyên Văn” với sự tham dự của hàng trăm bạn học sinh có đam mê với môn Ngữ Văn của các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

"Bật mí" về ngôi trường chất lượng cao Chu Văn An

Nằm ở vị trí trung tâm quận Long Biên (Hà Nội), THCS Chu Văn An là một trong những trường công lập chất lượng cao hàng đầu của Thủ đô. Trường không chỉ “siêu xịn sò” về cơ sở vật chất mà còn là môi trường học tập lý tưởng, được nhiều phụ huynh và học sinh đặt trọn niềm tin yêu. Hãy cùng báo Đội “review” những điều đặc biệt thú vị ở ngôi trường này nhé!

Tặng máy tính cho trường miền núi

Ngày 22/2, thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã vui mừng đón nhận những phần quà thiết thực phục vụ học tập từ các nhà tài trợ.

Liên đội phó ham đọc sách

Liên đội phó của trường Tiểu học Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong năm học 2023-2024 là cậu bạn Nguyễn Minh Hiển, lớp 5H. Minh Hiển tự nhận xét về bản thân mình là người hài hước, vui vẻ, lạc quan. Đặc biệt, bạn ấy rất yêu thích việc đọc sách.

Thư viện thân thiện của trường Kim Đồng

Ghé thăm thư viện của trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), phóng viên báo Đội như lạc vào xứ sở của tri thức với không gian ngập tràn màu sắc và ánh sáng. Nơi đây đem đến niềm cảm hứng đọc sách, báo cho thầy trò nhà trường mỗi ngày.