Theo Wikipedia, cái tên Black Friday bắt đầu được người ta nhắc đến nhiều sau tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn vào năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến. Đây được xem là ngày bắt đầu cho mùa mua sắm Giáng sinh, tương tự như ngày Boxing Day ở nhiều quốc gia khác.

Hà Nội: Nhiều bạn trẻ hào hứng với ngày Black Friday 1

Nhiều bạn trẻ đang chọn những bộ quần áo cho mình với mức giá giảm đến 50%.

Black Friday, hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11. Trong năm 2017 Ngày Black Friday, các cửa hàng thời trang, TTTM tại Hà Nội đều tổ chức kéo dài trong 3 ngày hoặc 4 ngày, bắt đầu từ ngày 24 -27 tháng 11.

Hà Nội: Nhiều bạn trẻ hào hứng với ngày Black Friday 2

Trong những ngày trở rét mạnh của Miền Bắc các bạn trẻ được bố mẹ đưa đi để chọn quần áo để chống chọi với mùa đông.

Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: "siêu giảm giá" và các đám đông hỗn loạn. Nhưng vì sao người ta lại "phát cuồng" vì Black Friday đến vậy?. Không khó để lí giải điều này khi vào ngày Black Friday, phần lớn các cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng hay sớm hơn, với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn. Mức giảm giá phổ biến từ 10 - 30%, hay thậm chí 60% để bán được nhiều hàng hóa. 

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên báo điện tử Thiếu Niên Tiền Phong ghi lại được.

Hà Nội: Nhiều bạn trẻ hào hứng với ngày Black Friday 3

Nhiều bạn trẻ đi mua sắm dẫn đến tình trạng tắc đường tại khu vực Chùa Bộc - Hà Nội.

Hà Nội: Nhiều bạn trẻ hào hứng với ngày Black Friday 4

Hà Nội: Nhiều bạn trẻ hào hứng với ngày Black Friday 5

Tại khu vực Cầu Giấy - Hà Nội không khí nơi đây có vẻ ảm đạm hơn với khu vực Chùa Bộc - Hà Nội những vẫn rất đông tín đồ shopping đang đi "săn" đồ.

Hà Nội: Nhiều bạn trẻ hào hứng với ngày Black Friday 6

Gia Đạt - Thúy Quỳnh