Cháo quẩy

Cháo sườn hoặc cháo trai nấu bằng bột mịn, ăn kèm với quẩy giòn tan, có thể thêm ruốc, trứng cút, rắc thêm chút tiêu thơm lừng… được xem là món ăn “kỳ diệu” của Hà Nội ngày trở gió.

Ốc luộc, ngao hấp

Trong tiết trời se lạnh, ngồi cùng cạ cứng bên bát ốc luộc nóng hổi chấm kèm nước mắm pha chế kiểu cầu kỳ, cay tê nơi đầu lưỡi thì còn gì bằng. Những quán ốc luộc với nước chấm pha… chuẩn Hà Nội thì phải kể đến Ốc Trang Đinh Liệt, Oanh Ốc, Ốc bà Câm (Tống Duy Tân), các hàng ốc ven Hồ Tây. Một số bạn trẻ còn thích thú với Ốc Chị Lệ, Ốc Tôn Thất Tùng và một vài hàng ở vỉa hè Cửa Bắc… Ngoài các món ốc luộc truyền thống, ở đây còn có các món ốc xào, ngao hấp sả dứa… hay nem chua rán, nướng rất hấp dẫn các bạn “teen”.

Bánh trôi tàu

Dù là du khách phương xa hay người dân Hà Nội, cứ mỗi đợt gió mùa về, không ít người tìm đến món bánh trôi tàu. Viên bánh trôi nóng hổi thơm mùi gừng, bùi vị mè đen… thật có sức cuốn hút lạ kỳ trong tiết trời cuối thu đầu đông.

Bánh trôi tàu có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa tiệm trên phố Hàng Giầy, Hàng Cân, Nguyễn Khuyến hay trong một số khu chợ nhỏ.

Bánh giò nóng

Chợ Hôm, chợ Thành Công hay phố Thụy Khuê, Hàng Than, Nguyễn Công Trứ là nơi bạn có thể tìm đến để thưởng thức món bánh giò nóng. Vỏ bánh làm từ bột gạo, bọc bên ngoài nhân mộc nhĩ, thịt băm đậm đà, nếu thích, hãy ăn kèm giò lụa, chả cốm hay xúc xích…

Còn gì tuyệt hơn khi đi học về đói bụng, cùng bạn thưởng thức một chiếc bánh giò nóng thơm ngon?