Hà Nội: Tuyển bổ sung học sinh vào 4 trường chuyên

Châu Giang 09:17 17/12/2019

Đầu học kì II năm học 2019-2020, sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức chuyển trường và tuyển bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên và lớp 11 chuyên của trường: THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Ngày hôm qua (16/12), Sở GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn công tác chuyển trường của học sinh THPT và tuyển bổ sung học sinh vào các lớp chuyên đầu học kì II năm học 2019-2020.

Về vấn đề chuyển trường, nếu trường chuyển đi và trường chuyển đến đã tiến hành tuyển sinh bằng kỳ thi chung thì học sinh phải đạt đủ tiêu chuẩn trúng tuyển sinh chuyên và không thuộc diện phải chuyển ra khỏi lớp chuyên các năm học tương ứng của trường chuyển đi và trường chuyển đến. Nếu trường chuyển đi và trường chuyển đến không tuyển sinh bằng kỳ thi chung thì học sinh phải tham gia dự thi tuyển bổ sung theo quy định tại Quy chế trường chuyên.

Đầu học kì II năm học 2019-2020, trường chuyên (hoặc trường có lớp chuyên) tổ chức sàng lọc học sinh chuyên lớp 10, lớp 11 và chuyển sang trường THPT không chuyên hoặc lớp không chuyên nếu học sinh bị lưu ban, xếp loại hạnh kiểm và học lực từ trung bình trở xuống.

Hà Nội: Tuyển bổ sung học sinh vào 4 trường chuyên  1

Về việc tuyển sinh bổ sung vào 4 trường chuyên trên địa bàn thành phố: THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây, học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện được đưa ra.

Cụ thể, cuối học kỳ I lớp 10 (đối với tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên) hoặc cuối học kỳ I lớp 11 (đối với tuyển bổ sung vào lớp 11 chuyên) năm học 2019-2020, học sinh phải có học lực xếp hoại giỏi và hạnh kiểm tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên nào thì phải có điểm trung bình cuối học kỳ I lớp 10 (đối với tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên) hoặc cuối học kỳ I lớp 11 (đối với tuyển bổ sung vào lớp 11 chuyên) năm học 2019-2020 của môn đó từ 8.0 trở lên.

Hồ sơ dự thi bao gồm:

- Đơn xin dự thi tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên nộp tại trường muốn thi.

- Bảng điểm cuối học kì I năm học 2019-2020 được in ra từ sổ điểm điện tử và có đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường.

- Bản photo hộ khẩu thường trú tại Hà Nội (mang theo sổ gốc để đối chiếu).

Học sinh làm một bài thi của môn chuyên đã đăng ký, thời gian làm bài là 120 phút đối với học sinh thi môn chuyên Hóa học và môn chuyên Ngoại ngữ, 150 phút đối với các môn thi còn lại.

Nội dung thi theo chương trình học kỳ I lớp 10 (đối với tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên) hoặc theo chương trình học kỳ I lớp 11 (đối với tuyển bổ sung vào lớp 11 chuyên).

Học sinh trúng tuyển sẽ có điểm bài thi từ 7 điểm trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì sở GD&ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.  

 

Tin đọc nhiều