Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần

Chiều 14-2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2.

Tại cuộc họp, thầy Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết: Trong tuần học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Nhưng thông tin về các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc tăng nên nhiều phụ huynh sự lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ.

Ngày 14-2, ba sở là GD&ĐT, Lao động - thương binh và xã hội và Y tế đã thảo luận và đồng thuận ý kiến đề xuất nên cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa. Thầy Dũng cho biết sẽ xin ý kiến Bộ GD&ĐT để điều chỉnh thời gian năm học để các nhà trường tổ chức học bù.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng cúm 1

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - chỉ đạo giao cho sở GD&ĐT và sở Lao động - thương binh và xã hội xây dựng kế hoạch để dạy học thêm, đảm bảo điều kiện để thực hiện lùi thời gian năm học.

"Nhân dịp này hai sở nghiên cứu và đề xuất với bộ GD&ĐT phân chia năm học thành 4 kỳ và có các kỳ nghỉ xen kẽ giữa các kỳ, chứ không dồn thời gian học sinh được nghỉ vào mùa hè. Nhiều nước khác cũng đã thực hiện điều này cho thấy có những ưu điểm" - bác Chung nói.

Như vậy, từ ngày 17-2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần nữa.

Các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh theo hướng dẫn của sở GD&ĐT Hà Nội.

Không tính thời gian nghỉ tết thì tới thời điểm này, học sinh Hà Nội đã có 2 tuần nghỉ học để ngăn việc lây lan dịch COVID-19. Trong thời gian này 100% trường học ở Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp.

Các trường mầm non tổ chức khử trùng trang thiết bị, đồ dùng cho các bếp ăn bán trú, đồ chơi, dụng cụ học tập của học sinh. Nhiều trường áp dụng các biện pháp hướng dẫn học sinh tự học từ xa, học trực tuyến.

TP. Hồ Chí Minh: Học sinh tiếp tục được nghỉ đến hết tháng 2-2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 14-2, UBND TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đồng ý cho học sinh toàn TP. Hồ Chí Minh nghỉ đến hết tháng 2-2020.

Đây là lần thứ ba liên tiếp UBND TP. Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ học do lo ngại lây nhiễm bệnh.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng cúm 2 

Văn bản chấp thuận của UBND TP. Hồ Chí Minh theo đề xuất của sở GD&ĐT về kéo dài thời gian tam nghỉ học cho HS - SV, học viên TP. Hồ Chí Minh.

Trong quá trình nghỉ học, các trường đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như tổng vệ sinh, sát khuẩn, trang bị thêm nước rửa tay, khẩu trang.

Trước đó như PLO đã đưa tin, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cho nên vào ngày 6-2, UBND TP. Hồ Chí Minh đã đồng ý cho học sinh toàn TP nghỉ học thêm một tuần.

Theo đó, UBND cho phép kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16-2; giao Sở GD&ĐT và Sở Y tế chủ động phòng, chống không để dịch bệnh phát tán trong môi trường học đường; ngưng tất cả hoạt động chính khóa, ngoại khóa.

Hiện có hơn 20 tỉnh, thành khác cũng đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2. Nhiều địa phương khác đang cân nhắc thời điểm cho học sinh quay lại trường trong tình huống dịch vẫn chưa bị đẩy lùi.