Tại Lễ tuyên dương, bác Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và các bác lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội đã trao Bằng khen, cúp biểu trưng của thành phố cho các thủ khoa xuất sắc.

Hà Nội: Vinh danh 100 thủ khoa các trường đại học 1

Bác Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội (áo trắng) và anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (áo xanh) trao hoa và bằng khen cho các bạn thủ khoa đầu ra.

Tại buổi lễ, 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng bằng khen, cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND thành phố Hà Nội. Đây là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay.

Hà Nội: Vinh danh 100 thủ khoa các trường đại học 2

Trong đó, 2 người là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), 50% thủ khoa là đảng viên, 60% thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0)…

Đây là năm thứ 14 Hà Nội tổ chức vinh danh các thủ khoa. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 14 năm, có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Thành phố tiếp tục dành nhiều chính sách ưu đãi cho các thủ khoa như: tuyển dụng không qua thi tuyển, hỗ trợ kinh phí đi học tập tại nước ngoài để nâng cao trình độ... Tuy nhiên, hơn 10 năm qua mới chỉ có khoảng 10% thủ khoa chọn về làm việc tại các cơ quan của Thủ đô.

Ngọc Hà (Tổng hợp)