Một trong những hoạt động ưu tiên của CLB HAGL sau khi V.League 2021 hủy giải là gia hạn hợp đồng với hai trụ cột là trung vệ Hữu Tuấn và tiền đạo Brandao, nhằm củng cố bộ khung để chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

Trên trang chủ của đội bóng, CLB HAGL thông báo trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn sẽ tiếp tục thi đấu cho đội bóng phố núi thêm 3 năm nữa kể từ mùa giải 2022. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của Hữu Tuấn sau nửa mùa giải khoác áo HAGL. Gia nhập HAGL với tư cách cầu thủ tự do ở mùa giải 2021, Hữu Tuấn thi đấu tuyệt hay khi cùng với trung vệ Kim Dong Su và Memovic hợp thành "hòn đá tảng" trước khung thành của thủ môn Tiến Linh. Điều đáng tiếc với Hữu Tuấn và các đồng đội là họ không thể vô địch sau khi VFF quyết định hủy giải vì dịch bệnh Covid-19.

Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn thi đấu cực hay trong màu áo của CLB HAGL - Ảnh CLB HAGL.
Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn thi đấu cực hay trong màu áo của CLB HAGL - Ảnh CLB HAGL.

Trước khi gia hạn hợp đồng với Hữu Tuấn, HAGL cũng gia hạn hợp đồng thành công tiền đạo Washington Brandao. Brandao được xem là ngoại binh chất lượng nhất trong số những ngoại binh HAGL từng có. Không chỉ ghi bàn, Brandao còn đóng góp vào lối chơi chung của toàn đội với những pha di chuyển không bóng không minh và phối hợp với các vệ tinh xung quang tạo nên sự gắn kết cho HAGL. Với việc gia hạn với Hữu Tuấn và Brandao, Kiatisak đang cho thấy quyết tâm giành chức vô địch cùng HAGL trong mùa bóng mới. 

Tuy vậy, HAGL lại không thể giữ chân được trung vệ người Hàn Quốc - Kim Dong Su. Sau khi V.League thông báo hủy giải, cầu thủ này đã trở về quê nhà để hoàn thành nghĩa vụ quân sự và nhiều khả năng sẽ không quay trở lại Việt Nam để thi đấu. Trước đó, HAGL cũng thông báo chia tay trung vệ Memovic. Đây thực sự là điều tiếc nuối đối với người hâm mộ đội bóng phố Núi, bởi rất lâu rồi HAGL mới có bộ ba trung vệ đồng đều và ăn ý như Hữu Tuấn - Memovic - Kim Dong Su. 

Brandao là ngoại binh chất lượng nhất mà CLB HAGL từng sở hữu - Ảnh CLB HAGL.
Brandao là ngoại binh chất lượng nhất mà CLB HAGL từng sở hữu - Ảnh CLB HAGL.
CLB HAGL thi đấu thăng hoa ở trong giai đoạn đầu V.League 2021 - Ảnh CLB HAGL.
CLB HAGL thi đấu thăng hoa ở trong giai đoạn đầu V.League 2021 - Ảnh CLB HAGL.

Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cũng đã chính thức thông báo về quyết định hủy giải cũng như không công nhận danh hiệu tập thể, cá nhân và các suất lên - xuống hạng ở V.League 2021. Đây là thông tin không vui với các cổ động viên CLB HAGL khi mà đội bóng của HLV Kiatisak đang đứng đầu bảng và có cơ hội lớn giành chức vô địch sau nhiều năm ngụp lặn dưới bảng xếp hạng.

Tuy vậy, người hâm mộ CLB HAGL cũng được an ủi phần nào khi ngay sau đó HLV Kiatisak đã cam kết gắn bó tương lai lâu dài với đội bóng của bầu Đức với bài đăng trên trang cá nhân: "Không sao đâu, tôi vẫn ở đây rất lâu". Dòng trạng thái của huấn luyện viên 44 tuổi cũng gián tiếp phủ nhận những tin đồn xung quanh việc quay trở lại dẫn dắt ĐTQG Thái Lan như truyền thông nước này loan tin.