Chung kết cuộc thi Hùng biện thế giới Scholar’s Cup vừa diễn ra tại Đại học Yale - Mỹ có sự tham gia của 273 đội với hơn 600 học sinh đến từ 40 quốc gia và 217 trường trung học trên toàn thế giới. Đó đều là những bạn học sinh đã đạt thành tích cao trong cuộc thi The World Scholar’s Cup vòng khu vực tại Bangkok và Czech dịp hè vừa qua.

Tại vòng chung kết vừa diễn ra, với chủ đề An Imperfect world – Một thế giới không hoàn hảo, các thí sinh đã trải qua các nội dung thi Team Debate, Scholar's Challenge, Collaborative writing, Scholar's bowl với kiến thức chuyên sâu của các lĩnh vực Lịch sử, Nghiên cứu xã hội, Nghệ thuật, Văn học, Khoa học…

Hai học sinh trường Vinschool giành HCV cuộc thi hùng biện thế giới 1

Bạn Nguyễn Vũ Huyền Trang và Nguyễn Minh Diệp (trái) tại Chung kết The World Scholar’s Cup, Đại học Yale, Mỹ.

Xuất sắc vượt qua các phần thi, Nguyễn Minh Diệp đã đạt huy chương Vàng School Top Scholar, lọt Top 50% Challenge special area; Nguyễn Vũ Huyền Trang đạt huy chương Vàng Da Vinci Scholars.

Cuộc thi sử dụng Tiếng Anh trong toàn bộ các hoạt động thi và giao lưu quốc tế. Bên cạnh các buổi thi, các bạn học sinh còn được tham gia các buổi giao lưu văn hoá, làm việc nhóm với các bạn học sinh quốc tế, đi tham quan và trải nghiệm học tập tại các trường đại học Yale, Harvard, MIT, nói chuyện với các anh chị sinh viên, tìm hiểu cuộc sống tại giảng đường, ký túc xá, câu lạc bộ của các trường.

Được trải nghiệm gần 2 tuần giao lưu, học hỏi, thi cử tại Mỹ với các bạn học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, Minh Diệp và Huyền Trang đã thể hiện rõ tính chủ động, hoà nhập, sáng tạo và học hỏi cùng bạn bè quốc tế. Lá cờ đỏ sao vàng đã hoà chung tung bay phấp phới trong rừng cờ các nước tại lễ trao giải cuộc thi.

Hai học sinh trường Vinschool giành HCV cuộc thi hùng biện thế giới 2

Nguyễn Minh Diệp, Nguyễn Vũ Huyền Trang chụp ảnh cùng ông Daniel Berdichevsky, một thành viên sáng lập cuộc thi The World Scholar's Cup.

Chưa thật sự hài lòng với thành tích đã đạt được, Nguyễn Minh Diệp chia sẻ năm 2017 bạn ấy sẽ tiếp tục đăng ký tham gia chương trình và sẽ quyết tâm đạt được kết quả tốt hơn nữa. “The World Scholar’s Cup năm nay đã cho mình nhiều kinh nghiệm trong tranh biện và thuyết trình. Mình sẽ chuẩn bị nhiều kiến thức Lịch sử, Xã hội… hơn nữa cho cuộc thi này năm sau. Được đến Mỹ tham quan, trải nghiệm cuộc sống của các anh chị sinh viên tại Đại học Yale, mình thấy rất vui và ấn tượng. Chuyến đi đã cho mình thêm động lực để quyết tâm hiện thực giấc mơ du học của mình”, Diệp chia sẻ.

Năm 2017, Vinschool sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi The World Scholar’s Cup tại Việt Nam. Vừa qua, ông Daniel Berdichevsky, một thành viên sáng lập cuộc thi The World Scholar's Cup đã đến Vinschool để chia sẻ với các bạn học sinh những thông tin hữu ích và thú vị về cuộc thi này. Trò chuyện với Vinsers, được rất nhiều bạn học sinh Vinschool ủng hộ, ông Daniel cảm thấy rất vui. Ấn tượng của ông là Vinsers rất tự tin và chủ động khi đưa ra nhiều câu hỏi cho phía Ban tổ chức.

Để lọt vào chung kết cuộc thi The World Scholar’s Cup tại Đại học Yale, Mỹ, bạn Nguyễn Vũ Huyền Trang đã đạt huy chương Vàng cá nhân tại vòng thi khu vực ở Czech; bạn Nguyễn Minh Diệp đạt huy chương Vàng cá nhân tại vòng thi khu vực ở Thái Lan. Trong vòng thi khu vực, nhiều bạn học sinh khác của Vinschool cũng đạt huy chương Bạc và huy chương Đồng.

World Scholar’s Cup là cuộc thi do tổ chức cùng tên và Đại học Yale sáng lập, về nhiều chủ đề như Chính trị, Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuât… Cuộc thi đã tổ chức vòng thế giới lần đầu tiên tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2006 với quy mô 300 người. Đến nay, cuộc thi đã mở rộng quy mô lên đến hơn 3.000 người tham gia mỗi năm.

Ngọc Hà