Hai thái cực của Marcus Rashford và De Bruyne ở Cúp C1

Ngọc Nguyễn
Rashford lập cú đúp giúp Barca hạ Newcastle ngay trên đất Anh, trong khi De Bruyne thất vọng rời sân sớm khi Napoli gục ngã 0-2 trước đội bóng cũ Man City.

Rashford rực sáng trong màu áo Barca

Ở chuyến làm khách đến sân Newcastle, Marcus Rashford ghi cả hai bàn giúp Barca giành chiến thắng 2-1. Đây là những pha lập công đầu tiên của anh ở Champions League sau 4 năm, và cũng là lần đầu tiên ghi bàn cho Barca kể từ khi chuyển sang từ Man Utd.

Rashford ăn mừng bàn mở tỷ số cho Barca trước Newcastle.
Rashford ăn mừng bàn mở tỷ số cho Barca trước Newcastle. (Ảnh: Reuters)

Bàn đầu tiên đến ở phút 58, khi Rashford đánh đầu chính xác từ đường tạt bóng của Jules Kounde. Chỉ 9 phút sau, tiền đạo người Anh tiếp tục tỏa sáng với cú sút xa dội mép dưới xà ngang, nhân đôi cách biệt cho Barca. Màn trình diễn chói sáng giúp anh được ca ngợi như người hùng mới ở sân Camp Nou.

Newcastle dù có bàn rút ngắn cách biệt do công của Anthony Gordon phút 90 nhưng không đủ để giữ lại điểm số. Barca kiểm soát bóng vượt trội (67%) và tung ra số cú dứt điểm gấp ba lần đội chủ nhà.

De Bruyne bị thay sớm, Man City thắng dễ Napoli

Trái ngược Rashford, Kevin De Bruyne có ngày trở lại Etihad đầy tiếc nuối khi chỉ thi đấu chưa đầy 30 phút. Trong trận Napoli gặp Man City, tiền vệ người Bỉ được HLV Antonio Conte tung vào sân từ đầu, nhưng phải rời sân sớm vì lý do chiến thuật sau khi Napoli chỉ còn 10 người từ phút 21 do thẻ đỏ của Giovanni Di Lorenzo.

De Bruyne (giữa) trong một tình huống tranh chấp bóng.
De Bruyne (giữa) trong một tình huống tranh chấp bóng. (Ảnh: AP)

Sự vắng mặt của De Bruyne khiến kế hoạch của Napoli bị đảo lộn, và họ nhanh chóng gục ngã trước đương kim vô địch. Erling Haaland ghi bàn mở tỷ số, đó cũng là pha lập công thứ 50 của anh tại Champions League chỉ sau 49 trận một kỷ lục chưa từng có. Sau đó, Jeremy Doku ấn định tỷ số 2-0 với pha solo ngoạn mục.

Man City áp đảo hoàn toàn, tung ra 16 cú sút trong hiệp một, trong khi Napoli chỉ dứt điểm được một lần. Thắng trận nhẹ nhàng, thầy trò Pep Guardiola cho thấy họ đang trở lại với hình ảnh "quái vật" từng giành cú ăn ba mùa trước.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hai thái cực của Marcus Rashford và De Bruyne ở Cúp C1 tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

Tuyển Anh thắng đậm trước Serbia

Trên sân Rajko Mitic tối 9/9, tuyển Anh có một màn trình diễn ấn tượng, đánh bại chủ nhà Serbia 5-0 tại bảng K vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu. Đây là thắng lợi đậm nhất của "Tam sư" kể từ khi HLV Thomas Tuchel tiếp quản đội tuyển.