Công viên nước Hồ Thủy Tiên, Huế

Mở cửa từ năm 2004 nhưng không lâu sau đó, công viên nước Hồ Thủy Tiên đã bị ngừng hoạt động vì nhiều lý do khác nhau. Điều đáng nói, chính vì ngừng hoạt động, công viên nước này lại thu hút đông khách du lịch vì độ hoang tàn đến những chuyện ma mị quanh đó.

Tờ Daily Mail của Anh thậm chí còn xếp công viên Hồ Thủy Tiên vào những điểm đến không thể bỏ qua đối với những du khách ưa phiêu lưu, mạo hiểm.

 

Biệt thự bỏ hoang ở vườn quốc gia Ba Vì

Quần thể biệt thự theo lối kiến trúc Pháp cổ, bị bỏ hoang giữa khung cảnh khu rừng lúc nào cũng âm u, bốn bề là cây cối bao phủ càng khiến cho nơi đây trở nên rùng rợn đầy bí hiểm.

Không ít câu chuyện được rỉ tai nhau xung quanh khu nhà hoang này.

Ngôi nhà kỳ dị ở Đà Lạt

Ngoài nhà nguyện thì ngôi nhà kỳ dị ở Đà Lạt hay còn gọi là Biệt thự Hằng Nga cũng khiến nhiều người... lạnh gáy khi tận mắt chứng kiến.

Với hàng loạt những thiết kế hình khối kỳ dị, lạ thường không tuân thủ theo bất kỳ một quy luật kiến trúc nào càng khiến cho ngôi nhà là một điểm khám phá cho những du khách hiếu kỳ.

Ngôi nhà kỳ dị này chỉ mở cửa cho khách tham quan từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Nhà nguyện Đà Lạt

Được mệnh danh là một trong những điểm đến rùng rợn nhất Việt Nam, nhà nguyện là một căn nhà bị bỏ hoang ở trên đồi, đặc biệt là khi màn sương buông xuống, lớp sương mờ ảo, ma mị càng khiến cho địa danh này trở nên bí ẩn hơn. Cạnh ngôi nhà này còn có một nhà nguyện dòng Franciscaines bị bỏ hoang với không gian u ám, mái ngói và các lối đi đã bị rêu phủ kín. Có rất nhiều câu chuyện ma kỳ bí được được truyền tai nhau quanh nhà nguyện kì bí này.