Đây là hoạt động thường niên do Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trực thuộc thực hiện thường xuyên, kéo dài trong năm và cao điểm từ 15/10 đến 15/11.

 

Hàng nghìn học sinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 1

Ban giám hiệu trường THCS Quang Trung cho biết đã phối hợp công an và Phòng GD&ĐT quận Đống Đa tuyên truyền cho học sinh về quyền trẻ em, kỹ năng phòng chống xâm hại và bạo lực học đường.

"Trường đã mời bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em, đến giao lưu và hướng dẫn cho hàng nghìn học sinh về kỹ năng ứng phó với nạn xâm hại", đại diện nhà trường cho biết.

Đặc biệt, nhà trường còn phối hợp Phòng GD&ĐT và Công an quận Đống Đa tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật liên quan phòng, chống bạo lực học đường.

Hàng nghìn học sinh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2

Tiểu phẩm về 2 nữ sinh chống lại kẻ xâm hại được các bạn học sinh toàn trường tán dương.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã diễn tiểu phẩm lên án nạn bạo lực học đường và xâm hại trẻ em. Trong đó, tình huống 2 nữ sinh tự vệ để chống trả kẻ có ý định xâm hại thu hút hàng nghìn học sinh theo dõi và tán dương.

Ngoài các hoạt động trên, trường THCS Quang Trung còn tham gia tìm hiểu các quy định hiện hành về bảo vệ quyền trẻ em, quy định về phòng cháy chữa cháy và kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho giáo viên. Các buổi đào tạo được Công an quận Đống Đa tập huấn.

Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp cơ quan chức năng tổ chức các buổi học ngoại khóa, xây dựng tủ sách pháp luật, cổng trường an toàn giao thông và vẽ tranh mang ý nghĩa thượng tôn pháp luật.