Bất kể nắng, mưa, bất kể đường sá đi lại khó khăn, các anh chị sinh viên trong đội thường xuyên tổ chức các chương trình: Áo ấm mùa đông, Trung thu cho em, Tết thiếu nhi… tặng quà cho các bạn nhỏ ở các trung tâm Bảo trợ trẻ em, các làng SOS, các vùng còn nhiều khó khăn, các vùng cao như huyện A Lưới, huyện Nam Đông…

Hành trình của những yêu thương 1

Gần đây nhất, Đội Công tác xã hội đã khiến mùa đông ở Huế bớt lạnh khi trao tặng cho bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách, người già neo đơn ở xã Vinh Phú, huyện Phú Vang 270 suất quà gồm chăn ấm, chăn, vở, bút, bánh kẹo, gạo và các nhu yếu phẩm khác.

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc rằng “là sinh viên nghèo, các anh chị trong Đội làm sao có điều kiện để giúp đỡ người khác như vậy?”. Câu trả lời thật đơn giản, để có kinh phí cho chương trình, các anh chị trong Đội đóng 40 ngàn đồng cho mỗi học kỳ (tương đương 10 ngàn đồng/tháng). Ngoài ra, Đội còn tạo ra kinh phí thông qua các hoạt động khác như: hợp tác với những doanh nghiệp cần người bán hàng; bán bút, kẹo; tổ chức các đợt quyên góp (sách vở cũ, áo quần cũ, vật dụng gia đình hoặc tiền mặt)…

Hành trình của những yêu thương 2

Niềm vui, nụ cười của người nhận quà và các thành viên trong Đội Công tác xã hội trường ĐH Khoa học Huế.

Anh Nguyễn Công Triệu – đội trưởng Đội Công tác xã hội- tâm sự: “Các thành viên trong Đội cảm thấy rất hạnh phúc khi đã giúp đỡ được phần nào cho người dân, những mảnh đời bất hạnh. Và chúng tôi luôn tự nhủ rằng, hãy cố lên nào, các chàng trai, cô gái tuổi mới đôi mươi, cộng động đang rất cần chúng ta chung tay, góp sức”.

Hành trình của những yêu thương 3

Ôi, đúng là những tấm lòng vàng, các anh chị sinh viên vừa học giỏi vừa làm việc thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng như vậy thật đáng trân trọng biết bao. Học tập tấm gương sáng của các anh, các chị, chúng mình cũng không đứng ngoài cuộc để có thể làm những điều có ích cho cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn nhé.

Tuấn Hiệp
(Xuân Tùy, Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế)