Điệp khúc "xin lỗi" của Harry Marguire...

"Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các cổ động viên Man United, những người đã luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi vẫn nghe các cổ động viên hát vang và cổ vũ trên khán đài và các cầu thủ rất cảm kích vì điều đó. 

Tôi rất thất vọng khi chúng tôi đã trao cho Liverpool quá nhiều cơ hội và đã phải trả giá. Là một đội trưởng, tôi biết nên làm gì. Tôi sẽ xem xét lại bản thân và màn trình diễn của mình. 

Toàn đội sẽ phải cùng nhau trải qua những thất bại và không việc gì phải đổ lỗi hay trách cứ nhau. Tự mỗi người sẽ nhìn nhận lại bản thân. Khi trở về nhà, chúng tôi sẽ nhìn vào gương và tự vấn. Để thua Liverpool trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều đau đớn. Tôi theo dõi những đồng đội tập luyện mỗi ngày và chúng tôi luôn cố gắng làm tốt nhất có thể nhưng rõ ràng nó vẫn chưa đủ tốt".

Đó là những gì mà đội trưởng của Man United, Harry Marguire đã phát biểu sau trận thua bạc nhược của đội nhà trong trận Derby nước Anh trên sân Old Trafford. Xin lỗi, nhận lỗi, chịu trách nhiệm... là điệp khúc mà ngôi sao người Anh nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần sau những thất bại.

ádasd - Ảnh 1
Harry Maguire xin lỗi và nhận trách nhiệm sau trận đấu với Liverpool 

Trong trận đấu với Liverpool, cầu thủ 28 tuổi tự biến mình thành gã hề với 2 pha mắc lỗi trực tiếp dẫn đến 2 bàn thua của MU chỉ trong vòng 13 phút đầu trận. Maguire từ điểm tựa của hàng phòng ngự giờ đây đã trở thành điểm yếu lớn nhất của Quỷ đỏ thành Manchester. 

Khi sai lầm chấp vá bằng những lời xin lỗi vô nghĩa!

Nếu một cầu thủ đứng ra xin lỗi người hâm mộ về một thất bại nào đó, đó là hành động thể hiện tinh thần và sự trách nhiệm đối với đội bóng. Nhưng hai từ "xin lỗi" cần được nói ra khi đi kèm với hành động bù đắp lại những sai sót. Khi ấy, lời xin lỗi mới thực sự có giá trị.

Và ngược lại nếu hai từ "xin lỗi" được thốt ra như một thói quen để chấp vá cho những thất bại và không đi kèm với hành động thì đó là những lời xin lỗi vô nghĩa. 

6 sai lầm trong 3 trận đấu liên tiếp là những gì mà Harry Marguire đã để lại sau những lời xin lỗi. Và con số 11 là số bàn thua mà đội chủ sân Old Trafford đã phải nhận chỉ sau 3 trận đấu với một hàng phòng ngự đầy rẫy những ngôi sao và Harry Maguire là trung tâm của hàng thủ.

Câu hỏi đặt ra là Harry Maguire có ngượng ngùng khi cứ phải cúi đầu "xin lỗi" sau những sai lầm trong khi không chịu sửa sai? Câu trả lời chắc có lẽ chỉ Marguire mới biết. Còn đối với các cổ động viên Manchester, họ đã dần... quen với việc đội trưởng của mình "tấu hề" trong các trận đấu. Bởi lẽ, đến thời điểm này, họ đã quá mệt mỏi và nhàm chán với những lời "xin lỗi" của Harry Maguire và các đồng đội.

ádasd - Ảnh 2
Harry Maguire có thực sự xứng với cái mác "hậu vệ đắt giá nhất thế giới"?

Những fan hâm mộ Quỷ đỏ từng chế giễu Liverpool khi họ mua Van Dijk với giá 75 triệu bảng Anh và giờ các CĐV MU chợt giật mình nhận ra rằng 80 triệu bảng là số tiền mà Man United đã bỏ ra để có được chữ ký của Harry Maguire. Và với những gì đã thể hiện Harry Maguire có thực sự xứng đáng với các mác "hậu vệ đắt giá nhất thế giới"?

Dẫu biết rằng sai lầm là một phần của bóng đá, nhưng Maguire cứ lặp đi lặp lại như thế này thì thật khó để mà chấp nhận!