Hậu ly hôn, vợ cũ các tỷ phú nổi tiếng thế giới đều dành phần lớn thời gian để làm việc này

Minh Hồng
Sau vụ ly hôn bạc tỷ với người chồng tỷ phú, những phụ nữ quyết định dành một phần không nhỏ tài sản của mình để làm từ thiện.

Những năm gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ ly hôn của các tỷ phú nổi tiếng thế giới khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng. Một số cuộc chia tay tốn không ít giấy mực của báo giới như Jeff Bezos và MacKenzie Scott (năm 2019), Bill Gates và Melinda French Gates (năm 2021), Sue Ann Arnall và Harold Hamm (năm 2015).

Hậu ly hôn, những người chồng cũ tiếp tục cuộc đua trở thành người giàu nhất thế giới, thì hội phụ nữ lại dành phần lớn thời gian của mình để làm từ thiện.

Melinda French Gates

Năm 2021, thế giới ngỡ ngàng khi cặp vợ chồng quyền lực Bill Gates và Melinda French Gates thông báo đường ai nấy đi sau 27 năm bên nhau.

Hậu ly hôn, vợ cũ các tỷ phú nổi tiếng thế giới đều dành phần lớn thời gian để làm việc này - Ảnh 1
Bill Gates và Melinda French Gates

Dù không còn bên nhau nhưng hai người cho biết vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung tại Quỹ Bill & Melinda Gates, nguồn cấp vốn cho các chương trình toàn cầu về y tế, giáo dục, bình đẳng giới và nhiều mục đích khác.

Ngoài ra, thông qua công ty đầu tư Pivotal Ventures của mình, bà Melinda French Gates đã hợp tác với MacKenzie Scott vào năm 2021 để trao 40 triệu USD cho 4 tổ chức thúc đẩy bình đẳng giới, theo CNBC.

Hậu ly hôn, vợ cũ các tỷ phú nổi tiếng thế giới đều dành phần lớn thời gian để làm việc này - Ảnh 1

MacKenzie Scott

Trước vụ ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates, thế giới từng chao đảo vì tin chia tay của chủ tịch điều hành Amazon Jeff Bezos và tiểu thuyết gia và nhà từ thiện tỉ phú người Mỹ MacKenzie Scott.

Hậu ly hôn, vợ cũ các tỷ phú nổi tiếng thế giới đều dành phần lớn thời gian để làm việc này - Ảnh 1

Năm 2019, cặp đôi quyết định ly hôn sau 25 năm chung sống. Hậu ly hôn, MacKenzie Scott nhận được 4% cổ phần của Amazon, khi đó được định giá 35 tỉ USD và trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới. 

Cũng từ đó, bà thực hiện các khoản quyên góp khổng lồ vào năm 2022, giữ đúng lời hứa được công bố rộng rãi của bà là cho đi tài sản của của mình "đến khi két sắt trống rỗng". Theo tờ The Washington Post, bà MacKenzie Scott đã quyên góp một khoản tiền khổng lồ 133,5 triệu USD cho Cộng đồng giáo dục phi lợi nhuận trong trường học trong tháng này.

Hậu ly hôn, vợ cũ các tỷ phú nổi tiếng thế giới đều dành phần lớn thời gian để làm việc này - Ảnh 1

Sue Ann Arnall

Sau 26 năm bên nhau, cặp vợ chồng nam tước dầu mỏ và chủ tịch Continental Resources Harold Hamm và Sue Ann Arnall đi đến hồi kết vào năm 2015.

Hậu ly hôn, vợ cũ các tỷ phú nổi tiếng thế giới đều dành phần lớn thời gian để làm việc này - Ảnh 1

Cũng giống như MacKenzie Scott và Melinda French Gates, Sue Ann Arnall là một thành viên của tổ chức Giving Pledge (Cam kết cho đi) và không ngừng làm từ thiện trong suốt thời gian qua.

Bà Arnall đã quyên góp một con số khổng lồ 85 triệu USD thông qua Quỹ Gia đình Arnall của mình vào năm 2021 cho phúc lợi trẻ em và cải cách tư pháp hình sự, tờ The Oklahoman đưa tin.

Hậu ly hôn, vợ cũ các tỷ phú nổi tiếng thế giới đều dành phần lớn thời gian để làm việc này - Ảnh 1

“Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng nó có thể mua được tự do - không phải lo lắng về hạnh phúc của bạn hoặc con bạn hoặc bữa ăn tiếp theo; hoặc không phải lo lắng về việc đơn giản là sống sót qua một ngày khác. Vì vậy, tôi đón nhận đặc ân của cải này với rất nhiều lòng biết ơn và sự khiêm tốn, và sẽ cố gắng sử dụng nó để mua tự do từ những người bị gông cùm bởi nghèo đói, bị bỏ rơi hoặc số phận nghiệt ngã của hoàn cảnh” - bà Arnall viết trong thư cam kết.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.