Chủ tịch UBND TP.HCM mới đây đã ký ban hành quyết định 3400 về quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn thành phố. Quyết định này thay thế cho một số nội dung trong Chỉ thị 18 và nhiều văn bản khác liên quan đến việc đi lại, hoạt động sản xuất - kinh doanh, ăn uống mà UBND thành phố ban hành trước đây.

Hay tin rạp phim mở cửa trở lại, giới trẻ Sài Gòn háo hức rủ nhau
Sau hơn 6 tháng đóng cửa, cuối cùng rạp chiếu phim ở Sài Gòn cũng được mở cửa trở lại.

Theo đó, tùy thuộc vào từng phường, xã, thị trấn thuộc cấp độ dịch nào sẽ có biện pháp áp dụng riêng. Rạp chiếu phim được phép hoạt động trở lại ở vùng có cấp độ dịch 1, 2 và 3. Đối với khu vực cấp độ 1, rạp chiếu phim có thể hoạt động tối đa 100% công suất, chỉ hoạt động 50% công suất đối với khu vực cấp độ 2 và 25% công suất đối với cấp độ 3. Những khu vực thuộc cấp độ 4 không được phép hoạt động.

Như vậy, sau hơn 6 tháng đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, giờ đây hệ thống các rạp chiếu phim tại TP.HCM đã được phép hoạt động trở lại. Ngay sau khi thành phố có quyết định, trên fanpage của các rạp CGV, BHD, Lotte Cinema, Galaxy,... đã đồng loạt đăng thông báo mở cửa từ ngày 19/11.

Hay tin rạp phim mở cửa trở lại, giới trẻ Sài Gòn háo hức rủ nhau
Hay tin rạp phim mở cửa trở lại, giới trẻ Sài Gòn háo hức rủ nhau
Các rạp chiếu phim đồng loạt đăng thông báo sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/11.

Trước thông tin này, cư dân mạng đã bày tỏ sự vui mừng, háo hức sau một thời gian dài bị "chôn chân ở nhà". Bên dưới bài đăng của một fanpage rạp chiếu phim, đông bảo bạn trẻ hào hứng tag "cạ cứng" của mình để lên lịch ra rạp. Nhiều bạn còn để lại những bình luận vô cùng hài hước như:

- "Hứa sẽ xem phim rạp cả tuần"

- "Chờ ngày này lâu lắm rồi! Có ai như mình đợi ngày rạp mở cửa để ăn bắp rang bơ không?"

- "Yeah, đợi rạp chiếu phim hoạt động trở lại rồi đi xem chung đi chị em ơi!"

- "Bỗng dưng muốn khóc, từ tháng 3 tới giờ vẫn chưa được ra rạp coi phim. Mặc dù xem ở nhà cũng được nhưng không bằng ngoài rạp".

Song song với niềm vui đó, nhiều người cũng bày tỏ chung quan điểm rạp chiếu phim được hoạt động là tin vui nhưng tất cả mọi người vẫn cần tuân thủ quy định 5K, các biện pháp đảm bảo an toàn khi đến rạp xem phim. Đây là nơi dễ khiến dịch bệnh bùng phát vì tập trung đông người và khoảng cách tiếp xúc giữa người với người cũng rất gần.

Hay tin rạp phim mở cửa trở lại, giới trẻ Sài Gòn háo hức rủ nhau
Công tác khử khuẩn ở các rạp chiếu phim đang được tiến hành để chào đón các "tín đồ mê phim" tới.

Dù TP.HCM hiện tại tạm thời kiểm soát được dịch bệnh và các dịch vụ hoạt động theo cơ chế bình thường mới nhưng khi đi xem phim vào ngày 19/11 sắp tới, bạn cần phải:

- Tiêm đủ 2 mũi vaccine, mũi thứ 2 có hiệu lực đủ 14 ngày

- Khi đến rạp phim cần khai báo y tế đầy đủ, lịch trình di chuyển trên ứng dụng Khai báo y tế của Bộ y tế

- Luôn đeo khẩu trang và mang theo nước rửa tay sát khuẩn

- Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế

- Hạn chế giao tiếp với những người xung quanh.