Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng của nhiều quốc gia và được trẻ em trên toàn thế giới ngóng đợi. Theo truyền thuyết, ông già Noel sẽ mặc bộ đồ bằng nhung đỏ có đường viền trắng như tuyết, ngồi trên chiếc xe kéo bởi đàn tuần lộc và mang những món quà lung linh sắc màu tặng cho các bé ngoan.

Có rất nhiều câu chuyện về ông già Noel nhưng không phải ai cũng biết thông tin về đàn tuần lộc. Tương truyền, đàn tuần lộc ban đầu chỉ có 8 con tên là Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen, chia đều thành 2 hàng để có thể kéo cỗ xe bay đi an toàn.

Sau nhiều mùa Giáng sinh trôi qua, ông già Noel nhận thấy cỗ xe của mình gặp khó khăn lớn khi phải di chuyển qua những vùng tăm tối, nhiều sương mù. Thật may mắn, ông đã tìm thấy Rudolph – chú tuần lộc có chiếc mũi màu đỏ có thể phát sáng trong đêm. Và tất nhiên, chú ta lập tức được gia nhập đoàn phát quà bởi ưu điểm này. Từ đó đến nay, khi mùa Giáng sinh về cũng là lúc ông già Noel cùng 9 chú tuần lộc lên đường đi phát quà cho các bạn nhỏ.

Rudolph mũi đỏ được ưu ái đi đầu để soi sáng cho đoàn xe

Bên cạnh đó, những chú tuần lộc này cũng sở hữu một điểm đặc biệt khiến cho ông già Noel kiên quyết không kết nạp các loại vật như ngựa, kỳ lân vào đoàn của mình. Theo truyền thuyết, cặp sừng kỳ diệu của tuần lộc giống như những chiếc ăng-ten, có thể thu nhập những ước mơ, nguyện vọng của trẻ em trên khắp thế giới cho nên đã được ông gài Tuyết lựa chọn để đồng hành trong chuyến đi khó khăn của mình.