HIỆP SĨ NƯỚC SẠCH

Trước thực trạng này, nhóm CYG, một nhóm tình nguyện viên đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Tài nguyên & Môi trường quận Cẩm Lệ tổ chức chương trình truyền thông về môi trường ở các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Hiệp sĩ nước sạch 1

Chương trình chú trọng đặc biệt đến giải pháp giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh. Học sinh có kiến thức về môi trường sẽ tham gia truyền thông “Chung tay xây dựng Đà Nẵng – thành phố Môi trường” và đẩy mạnh phong trào “Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp” trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Chỉ trong tháng đầu năm học, chương trình truyền thông đã đến với bốn trường thuộc quận Cẩm Lệ, gồm: trường TH Ông Ích Đường, trường TH Thái Thị Bôi, trường TH Diên Hồng, trường THCS Nguyễn Văn Linh với sự tham gia của hàng nghìn học sinh.

Qua những hoạt động tương tác, chắc chắn các bạn học sinh đã thấm nhuần hơn ý thức về bảo vệ nguồn nước, không lãng phí nguồn nước, cùng chung tay giữ gìn nguồn nước sạch ở Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Xuân Thủy

(TP. Đà Nẵng)

AN TOÀN VỚI NƯỚC

Trước tình hình thống kê thực nạn đuối nước hằng năm, ngay khi bước vào năm học mới, trường Tiểu học Pathway (quận 2, TP. Hồ Chí Minh) đã có chương trình dạy phối hợp “bơi- lặn- cứu hộ” giúp mỗi học sinh biết bơi để rèn luyện sức khỏe, biết lặn và cứu hộ để giúp mình, giúp người.

Hiệp sĩ nước sạch 2

Những kỹ năng cứu hộ, như: tâm lý cứu hộ, phương pháp cứu hộ và cách bơi cứu hộ đảm bảo an toàn cho chính mình và người bị nạn… rất đơn giản nhưng nếu chưa được học, được thực hành thì gặp sự cố thực tế chúng mình cũng không đủ bình tĩnh để giải quyết.

Bạn Phương Anh (lớp 5P1) chia sẻ: “Biết bơi lại biết cả cứu hộ thích lắm. Ban đầu, chúng tớ tập cứu hộ phao nổi ở giữa bể bơi, sau đó là tập cứu bạn của mình. Bây giờ, khi gặp… nước, tớ rất tự tin”.

Mong sao chương trình dạy bơi cứu hộ được nhân rộng ở các trường học trên cả nước để giảm bớt những tai nạn thương tâm cho bạn nhỏ chúng mình!

Nguyễn Ngân

(Pathway International School- 1/5bis Lương Định Của, Q2- Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh)