Pep Guardiola gia nhập Man City vào năm 2016, sau ba năm đầy danh hiệu tại Bayern Munich. Kể từ khi đến nước Anh, huấn luyện viên người Catalan đã thay đổi bộ mặt của nửa xanh thành Manchester.

Dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, Manchester City đã giành được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 4 Cúp Liên đoàn liên tiếp, vinh quang ở FA Cup, đồng thời lập rất nhiều kỷ lục ấn tượng.

Tuy nhiên, mọi điều tốt đẹp rồi cũng phải kết thúc, và các nguồn từ mới từ nước Anh đã chỉ ra huấn luyện viên có thể thay thế Pep Guardiola dẫn dắt đội chủ sân Etihad, khi nhiệm kỳ của ông với tư cách là huấn luyện viên Manchester City chuẩn bị kết thúc.

HLV trưởng Leicester từ chối Newcastle, sẵn sàng tiếp quản Man City - Ảnh 2
Pep Guardiola có thể rời Man City khi hết hạn hợp đồng

Theo nhà báo Craig Hope của tờ Daily Mail, HLV Brendan Rodgers chính là cái tên đã được nhắm sẵn. Vì thế, chiến lược gia 48 tuổi sẽ từ chối sự tiếp cận của Newcastle United, bất chấp "gã nhà giàu" mới nổi này cũng là một dự án đầy tiềm năng.

Nguồn tin cho hay, Brendan Rodgers có thể sẽ thay thế Pep Guardiola làm huấn luyện viên Manchester City trong vòng 18 tháng tới. Giới chủ của Man City được cho là "ngưỡng mộ tài năng của Brendan Rodgers", vì thế sẽ lựa chọn ông là người kế nhiệm Pep Guardiola.

HLV trưởng Leicester từ chối Newcastle, sẵn sàng tiếp quản Man City - Ảnh 1Brendan Rodgers được chọn là người kế vị Pep Guardiola tại Man City

Hợp đồng hiện tại của Pep Guardiola với Man City sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2022/23. Trong khi đôi bên chưa có dấu hiệu sẽ tiếp tục gia hạn, rất có thể chiến lược gia người Catalan sẽ tiếp tục thử sức mình ở một môi trường mới sau 7 năm dẫn dắt đội bóng thành Manchester.

Mục tiêu số một của Pep Guardiola trong gần 2 năm hợp đồng còn lại với Man City sẽ là danh hiệu Champions League, điều mà chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn chưa có được kể từ sau khi rời Barcelona. Mùa giải năm ngoái, Guardiola đã dẫn dắt Man City đến trận chung kết giải đấu danh giá nhất châu Âu, nhưng thất bại trước Chelsea.