Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu gặp ĐT Australia ở vòng loại World Cup 2022. Đây tiếp tục là 1 trận đấu mà HLV Park gặp rất nhiều khó khăn về mặt nhân sự. Nhiều cầu thủ từ trước đã không thể thi đấu do chấn thương dài hạn như Trọng Hoàng, Văn Hậu, Văn Lâm giờ lến đến việc Ngọc Hải bị treo dò hay Tuấn Anh, Đức Chinh mới dính chấn thương.

 - Ảnh 3

HLV người Hàn Quốc buộc phải gọi lên một số gương mặt mới như Liễu Quang Vinh (SHB Đà Nẵng), Hồ Thanh Minh (CLB bóng đá Huế), Lê Văn Đô (PVF),Nguyễn Trọng Long (TP Hồ Chí Minh) và Hữu Tuấn (HAGL) để thay thế.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 24 cầu thủ mà HLV Park lựa chọn để thi đấu với ĐT Australia. Đáng chú ý nữa là bộ đôi tiền đạo Tiến Linh và Văn Toàn không có tên trong danh sách này do dương tính với COVID-19 cách đây không lâu và đang trong giai đoạn thực hiện cách ly nên không hoàn thành kịp thủ tục visa.

 - Ảnh 3

Ngoài ra còn có 2 cái tên khác là Phi Sơn và Văn Đại cũng bị loại vì không kịp có visa. Hiện tại, Australia đang vô cùng nghiêm ngặt trong việc nhập cảnh do diễn biến phức tạp của COVID-19, cộng thêm vụ lùm xùm của tay vợt Djokovic.

Với những sự thiếu vắng kể trên, ĐT Việt Nam đối đầu với đội chủ nhà khi chỉ có 3 tiền đạo là Tuấn Hải, Công Phượng và Hồ Thanh Minh. Một tin vui nho nhỏ là sự trở lại của Hùng Dũng với băng đội trưởng, Hoàng Đức cũng có tên trong danh sách mặc dù mới nhiễm virus corona trước đó.

Danh sách 24 cầu thủ

Danh sách 24 cầu thủ sang Australia thi đấu vòng loại World Cup 2022.
Danh sách 24 cầu thủ sang Australia thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Trần Nguyên Mạnh (Viettel)

- Hậu vệ (10): Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Hữu Tuấn, Vũ Văn Thanh (HAGL), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hồ Tấn Tài (Bình Định).

 - Tiền vệ (8): Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Lê Văn Xuân (Hà Nội FC), Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Phan Văn Đức (SLNA), Tô Văn Vũ (Bình Dương)

- Tiền đạo (3): Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hồ Thanh Minh (CLB bóng đá Huế).