Ngay sau khi trở về nước sau trận đấu với ĐT Saudi Arabia, 4 cầu thủ bao gồm Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Đình Trọng và Thành Chung được đưa đi viện khám chấn thương. Trận đấu đầy khó khăn trước một đối thủ mạnh như Saudi Arabia đã khiến đội tuyền Việt Nam vừa phải nhận thất bại, mất người do thẻ phạt, còn các cầu thủ gặp vấn đề với đôi chân của mình sau 90 phút lăn xả chiến đấu. 

Kết quả là một tin rất không vui: trung vệ Đình Trọng tái phát chấn thương cơ đùi và phải nghỉ khoảng 1 tháng. Trung vệ đang khoác áo Hà Nội FC phải vật lộn với những chấn thương suốt khoảng 2 năm trở lại đây, từ dây chằng gối đến rách cơ. Đình Trọng đã có vài lần ra sân khi tình trạng sức khỏe chưa đảm bảo 100%, và chấn thương lại đeo đẳng tiếp với cầu thủ này. 

Đình Trọng lại tái phát chấn thương ngay khi vừa trở lại 
Đình Trọng lại tái phát chấn thương ngay khi vừa trở lại 

 

ĐT Việt Nam vốn được xây dựng lối chơi dựa trên sự chắc chắn từ hàng thủ, và chưa khi nào ông Park lại khó khăn đến nỗi khủng hoảng nhân sự như lần này. Tiến Dũng chấn thương, Duy Mạnh bị treo giò, giờ lại thêm Đình Trọng. Trong tay ông Park giờ đây còn Quế Ngọc Hải, Thành Chung và Bùi Hoàng Việt Anh là có thể đá trung vệ. 

ĐT Việt Nam đã chia tay 2 cầu thủ là tiền vệ Lê Tiến Anh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Hàng thủ khủng hoảng, hàng tiền vệ cũng không thể yên tâm khi hiện ông Park không có một tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa nào trong tay. Sau khi Hùng Dũng chấn thương nặng và nghỉ dài hạn, các phương án nhân sự ở hàng tiền vệ khiến ông thầy loay hoay và chưa thể có được một đáp án đủ vững chắc và tin cậy. Tuấn Anh và Lương Xuân Trường chơi tốt, nhưng không phải những mẫu cầu thủ thiên về thu hồi bóng và đánh chặn, phòng ngự từ xa. Ở trận đấu với Saudi Arabia, ông Park thậm chí đã tung Hồng Duy vào đá ở vị trí tiền vệ trung tâm.