"Trận đấu với ĐT Saudi Arabia diễn ra đúng dịp lễ Quốc khánh của người dân Việt Nam và tôi tin rằng tinh thần ngày Quốc khánh sẽ tiếp sức cho các cầu thủ để mang lại niềm vui cho người dân. ĐT Việt Nam từng đánh bại ĐT Malaysia đúng vào dịp kỉ niệm giải phóng Thủ đô 10/10. Các cầu thủ của tôi sẽ chơi với quyết tâm cao hơn", HLV Park Hang Seo phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu ĐT Việt Nam và Saudi Arabia. 

Rất biết khích lệ tinh thần học trò, nhưng thầy Park cũng không thoải mái khi bị hỏi hóc hiểm về việc ĐT Việt Nam đã thua đậm Saudi Arabia từ năm... 2002. Ông thầy lập tức "chơi chiêu" để lên dây cót tinh thần ngay: "Tôi sẽ không trả lời những câu hỏi kiểu này, đó là một trận đấu cách đây đã 20 năm. Thời thế giờ đã khác, khi đó tôi không dẫn dắt ĐT Việt Nam. Còn giờ đây, tôi đã ở đây và các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng cho trận đấu". 

HLV Park Hang Seo tin rằng tinh thần Ngày Quốc khánh sẽ giúp cầu thủ Việt Nam chơi tốt hơn 
HLV Park Hang Seo tin rằng tinh thần Ngày Quốc khánh sẽ giúp cầu thủ Việt Nam chơi tốt hơn 

Sau những thành tích như lọt vào chung kết giải U23 châu Á, tứ kết Asian Cup, lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup thì không ai còn dám coi thường ĐT Việt Nam. HLV trưởng và các cầu thủ của Saudi Arbia đều biết rằng ĐT Việt Nam là đội bóng tiến bộ nhất của châu Á trong 2 năm trở lại đây. HLV Herv Renard đánh giá cao Quế Ngọc Hải và Quang Hải, cho rằng đây là những cầu thủ có đẳng cấp cao của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, phía Saudi Arabia tin rằng họ đủ sức mạnh để đánh bại ĐT Việt Nam, với sự cổ vũ của khán giả nhà. 

Sân vận động của Saudi Arabia rất đẹp, và sẽ có 12.000 CĐV được vào sân ở trận đấu này, với điều kiện các CĐV đã tiêm vắc-xin. Saudi Arabia đã tiến hành tiêm vắc-xin rộng rãi cho người dân đang sinh sống ở đây. 

Sân vận động Mrsool Park, nơi diễn ra trận đấu đêm nay.
Sân vận động Mrsool Park, nơi diễn ra trận đấu đêm nay.

Sau khi chơi rất đẹp bằng việc cử riêng chuyên cơ đón ĐT Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Saudi Arbia lại có hành động rất đẹp nữa là gửi tặng hơn 700 vé của trận đấu đến Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia. Những CĐV Việt Nam đang sống tại nước này đã lên kế hoạch vào sân tiếp lửa cho thầy trò ông Park Hang Seo.