Chị Phùng Bảo Ngọc Vân (sinh năm 1997) là thí sinh có thành tích học tập "khủng" nhất trong số hơn 30 thí sinh của Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam. Từng là học sinh chuyên Toán của trường Phổ thông Chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, trước khi được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại Thương Hà Nội sau khi đoạt Huy chương Vàng "Triển lãm Sáng chế Kỹ thuật Malaysia" với phần mềm cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất năm 2015.

“Hoa hậu hiện tại” và “Hoa hậu tương lai”! 1

Còn Đào Ngọc Bảo Hân (học sinh lớp 5A, trường TH Dịch Vọng B, Cầu Giấy, Hà Nội) là gương mặt diễn viên, MC quen thuộc của Nhà hát Tuổi Trẻ. Mẫu nhí còn đóng phim truyền hình và tham gia nhiều clip quảng cáo. "Zippo, Mù tạt và Em!" là bộ phim mới nhất của Đào Ngọc Bảo Hân. Sở hữu gương mặt dễ thương, biểu cảm giàu cảm xúc, khả năng diễn xuất tự nhiên, Bảo Hân cũng là sự lựa chọn của nhiều nhãn hàng thời trang trẻ em.

“Hoa hậu hiện tại” và “Hoa hậu tương lai”! 2

Có một chi tiết rất "cute" trong buổi chụp hình: Đó là trong lúc tạo dáng, Bảo Hân có giới thiệu: "Hoa hậu hiện tại" đang chụp hình cùng "Hoa hậu tương lai" khiến tất cả các thành viên trong ekip chụp hình cùng bật cười vì sự đáng yêu của cô bé!!!

“Hoa hậu hiện tại” và “Hoa hậu tương lai”! 3

Chị Ngọc Vân thích thú chia sẻ: "Chụp hình cùng Thiếu niên Tiền phong thật thích vì được trở về tuổi thơ nhí nhố, nhất là khi 'thả tim' cùng model nhí Bảo Hân".

"Hộ tống" chị Ngọc Vân đi chụp hình, mẹ chị "bật mí": "Thực ra, ban đầu bố mẹ định đặt tên 'Hoa hậu Truyền thông' là Phùng Bảo Ngọc nhưng vì anh trai của chị cứ nằng nặc đòi bố mẹ có một cô em gái tên Vân. Thế là bây giờ chúng ta có hoa hậu Phùng Bảo Ngọc Vân". (Hiện, anh trai của chị Vân đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành y dược ở nước ngoài).

“Hoa hậu hiện tại” và “Hoa hậu tương lai”! 4

Hội tụ đủ "cầm - kỳ - thi - họa", vừa xinh, vừa giỏi nhưng chị Ngọc Vân rất khiêm tốn, lễ phép. Hoa hậu luôn tỏa ra sự dịu dàng, dễ thương, đem lại nhiều thiện cảm với mọi người.

“Hoa hậu hiện tại” và “Hoa hậu tương lai”! 5

Trong phần thi trải nghiệm "Người đẹp nhân ái" tại "Hoa hậu Việt Nam 2016", chị Phùng Bảo Ngọc Vân cũng gây ấn tượng mạnh với công chúng bằng dự án "Mang nước sạch về buôn làng" cho bà con khó khăn tại huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. Kết thúc cuộc thi, "Hoa hậu" vẫn tiếp tục dành nhiều tình cảm cho vùng đất cao nguyên bằng nhiều việc làm ý nghĩa như kêu gọi cộng đồng ủng hộ trẻ em khó khăn, cũng như tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện vì trẻ thơ của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ảnh: Vương Hoàng
Hỗ trợ thực hiện: VuongHoang’ Studio
& Duy Linh Studio