Ngọc Anh hiện đang là nữ diễn viên nhận được sự quan tâm của khán giả truyền hình khi đảm nhận vai y tá Ngọc của bộ phim Phố Trong Làng. Trong dự án phim này, Ngọc Anh vào vai một cô gái dịu dàng, tốt bụng, hiện đang có mối tình đẹp với Nam – anh trưởng công an của xã Tân Xuân. 

 - Ảnh 6

Tuy vào vai nữ chính và cũng là nhân vật chính diện nhưng vai diễn này của Ngọc Anh cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều từ việc trang phục cô mặc khi lên phim hay cả những lời thoại quá triết lí. Mới đây trong một bài phỏng vấn cùng tạp chí điện tử Zing News, Ngọc Anh cũng cho biết cô không đặt quá nhiều kì vọng về thành công của vai diễn nhưng bản thân vẫn chuẩn bị rất kĩ càng và có quá trình tìm hiểu về nhân vật trước khi tham gia quay phim.

 - Ảnh 6

Trước những ý kiến trái chiều về vai diễn, nữ chính Phố Trong Làng cho biết cô sẵn sàng đón nhận những góp ý của khán giả để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Ngọc Anh cho biết: “Thú thực, khi nhận kịch bản, một trong những điều tôi suy nghĩ là sợ nhân vật bị nhạt. Lời thoại của vai Ngọc rất nặng về lý thuyết. Các phân cảnh của cô ấy đa số là trấn an, động viên mọi người xung quanh. Tôi vẫn nói vui rằng Ngọc giống như một quyển sách giáo dục công dân".

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Ngoài những chia sẻ về vai Ngọc trong Phố Trong Làng, Ngọc Anh cũng có những bật mí thú vị về sự nghiệp diễn xuất của mình. Cô cho biết mình từng tham gia casting vai Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc nhưng lại  trượt. Trước đó cô cũng nhận ra rằng mình có nhiều điểm chưa phù hợp với vai Hà Lan nhưng vì không muốn phải hối hận về những điều chưa dám làm nên bản thân vẫn quyết tâm thử sức.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Được biết, Ngọc Anh sinh năm 1996 từng là sinh viên của trường Đại học Công Đoàn. Cô đã góp mặt trong hàng loạt bộ phim nổi tiếng của VTV Chạy Trốn Thanh Xuân, Lửa Ấm, Lựa Chọn Số Phận hay Mặt Nạ Hạnh Phúc . Dù không được đào tạo qua trường lớp về diễn xuất nhưng có thể thấy nữ diễn viên sinh năm 1996 vẫn luôn cố gắng và chứng minh được năng lực của bản thân trước khán giả.