Kết thúc cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 15, ban giám khảo đã lựa chọn ra 106 mô hình đoạt giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích.

Nhóm học sinh của tỉnh Lào Cai đã giành 3 giải: Nhất, Ba, Khuyến khích.

Trong đó, giải Nhất của Lào Cai thuộc về sản phẩm “Cộng đồng các dân tộc Si Ma Cai” của nhóm học sinh: Thào Thị Hoài Thương, Nùng Vạn Học, Vàng Thu Hà, Tráng Xuân Thủy trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, với sự hướng dẫn trực tiếp của cô giáo Hoàng Thị Thủy. Đây là sản phẩm đoạt giải thuộc lĩnh vực dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em.

Sản phẩm thứ hai là “Bản đồ phân bố các dân tộc Việt Nam” của nhóm học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng, huyện Bảo Thắng đạt giải Ba.

Cuối cùng là sản phẩm “Xây dựng và bảo vệ biên cương” của nhóm học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS A Mú Sung, huyện Bát Xát đoạt giải Khuyến khích.

Sản phẩm “Cộng đồng các dân tộc Si Ma Cai” đoạt giải Nhất tại cuộc thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai – thầy Nguyễn Anh Ninh cho biết, kết quả này là thành tích cao nhất của học sinh tỉnh Lào Cai tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc trong 10 năm gần đây.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai cũng đã có thư khen và biểu dương đối với học sinh Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai. Khen ngợi cô giáo Hoàng Thị Thủy; tập thể cán bộ quản lý, giáo viên trường; Phòng GD&ĐT Si Ma Cai đã bồi dưỡng và tạo điều kiện cho học sinh học tập, nghiên cứu, sáng tạo.

Theo thầy Nguyễn Anh Ninh, thành tích của các bạn học sinh đạt giải là niềm tự hào của gia đình, của thầy cô, của trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Xín Chéng, là niềm vui chung của toàn ngành giáo dục và của cả tỉnh Lào Cai: "Các bạn tuy còn nhỏ và là người dân tộc thiểu số vùng cao, nhưng với sự nỗ lực cố gắng, niềm đam mê và sáng tạo của mình đã giành được kết quả cao trong cuộc thi, góp phần nhỏ bé khẳng định bản lĩnh học sinh DTTS vùng cao và ghi danh vào bảng vàng thành tích của giáo dục Lào Cai”.

Thầy Nguyễn Anh Ninh mong muốn các học sinh và các thầy giáo, cô giáo huyện Si Ma Cai nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài để tiếp tục giành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, đem vinh quang về cho huyện, cho tỉnh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Theo Giáo dục và Thời đại