Học sinh trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em tỉnh Hòa Bình

PV
Vừa qua, các bạn trẻ đến từ THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức sự kiện dạy học tiếng Anh thiện nguyện Sow A Seed 2023 tại trường Tiểu học và THCS Bình Thanh, tỉnh Hòa Bình.

Sự kiện dạy học tiếng Anh thiện nguyện "Sow A Seed 2023" được dành cho các học sinh lớp 4 và 5 tại trường Tiểu học và THCS Bình Thanh, tỉnh Hòa Bình, do câu lạc bộ We Are 222 tổ chức.

Được biết, câu lạc bộ We Are 222 hiện là câu lạc bộ Tiếng Anh duy nhất tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trải qua 9 năm hoạt động cùng hàng loạt sự kiện lớn nhỏ khác nhau, We Are 222 năm nay đã thực hiện chương trình "Sow A Seed 2023" dành cho những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội.

Những tiết học vừa mang đến kiến thức và nhiều niềm vui cho các bạn thiếu nhi

Sự trở lại của Sow A Seed 2023 mang theo mục tiêu tuyên truyền kiến thức tiếng Anh tới các bạn nhỏ. Chương trình đã đem lại những phút giây “vừa học vừa chơi” tới các bạn nhỏ thông qua buổi giảng dạy tiếng Anh về chủ đề “Bảo tồn động vật” bằng giáo án song ngữ Anh - Việt, đặc biệt chú trọng vào 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Dưới nhiều hình thức truyền tải kiến thức như slide trình chiếu, phim ngắn cùng những trò chơi lôi cuốn, các “Amsers” đã tạo nên một buổi học đáng nhớ với sự chung sức của những “cộng sự nhí”.

Bạn Nguyễn Quốc Khánh (lớp 5) chia sẻ: "Tớ cảm thấy rất vui vì các anh chị đã dạy cho tớ thêm nhiều kiến thức. Tớ đã học thêm được nhiều từ tiếng Anh mới và biết thêm ngữ pháp nữa. Các anh chị cũng tổ chức nhiều trò chơi thú vị trong các tiết học giúp chúng tớ hứng thú hơn".

Bên cạnh những sứ mệnh hướng tới cộng đồng, Sow A Seed 2023 còn được coi như một sân chơi rèn luyện các kỹ năng mềm, khả năng tổ chức cho các thành viên trong Ban tổ chức. 

Tủ sách được học sinh trường Hà Nội - Amsterdam trao tặng cho trường Tiểu học và THCS Thanh Bình

Không dừng ở đó, Ban Tổ chức Sow A Seed 2023 còn trao tặng tủ sách tình thương cho thư viện trường Bình Thanh với khoảng 500 đầu sách, truyện thiếu nhi, sách kỹ năng sống, hạt giống tâm hồn đi cùng cuốn sổ tay kiến thức tự xuất bản mang tên “A Wake-up call from the Animal Kingdom” (Lời cảnh tỉnh từ xứ sở hoang dã). Trong buổi lễ bế mạc chương trình, những suất quà khuyến học thiết thực cũng đã được trao tận tay các em với hy vọng hỗ trợ về tinh thần và vật chất.

Thầy Hoàng Liên Sơn, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Bình Thanh đánh giá: "Chương trình Sow A Seed 2023 rất hữu ích với các bạn học sinh. Các em ít có điều kiện được tham gia các hoạt động học tập và trải nghiệm như thế này. Các em đều rất vui và tích cực học tập cùng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam".

Khép lại sự kiện, Bùi Thái Sơn - Trưởng ban tổ chức - chia sẻ: “Sau tất cả, chúng em xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới ban giám hiệu của 2 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Tiểu học và THCS Bình Thanh đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức, đóng góp phần không nhỏ tới thành công của sự kiện vừa qua. Trên hết, điểm kết thúc của Sow A Seed 2023 sẽ mở đầu cho một hành trình mới của chúng em, một hành trình tiến xa hơn, truyền cảm hứng hơn và lan tỏa nhiều hơn những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em tỉnh Hòa Bình tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023

Tối 22/11, tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) chủ trì tổ chức khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2023.

Tăng thu nhập, giảm nghèo hiệu quả nhờ mô hình Hợp tác xã

Phát triển của kinh tế tập thể, Hợp tác xã (HTX) đã thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững ngày càng khởi sắc.