Ngôi trường nơi dạt dào sóng vỗ

Ngay khi đoàn công tác đặt chân lên đảo, các bạn nhỏ đã ùa ra chào đón. Ngôi trường khang trang mang tên trường Tiểu học Thị trấn Trường Sa với đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập…

Giọng hồ hởi khi lần đầu tiên được gặp “phóng viên báo thiếu nhi” bạn Nguyễn Trần An Thuyên (lớp 4) kể: “Mỗi ngày đến lớp thật vui vì mình được học rất nhiều môn học lý thú, mình thích nhất môn Toán và mê đọc sách, cuốn sách càng dài tập mình càng mê…”.

Còn bạn Phan Văn Bình (lớp 2) chia sẻ rằng bạn thích nghe giảng và nghe tiếng sóng vỗ rì rào, nó giúp cho mỗi giờ học lắng đọng hơn rất nhiều.

Tết Thiếu nhi rộn ràng

Thật thú vị trong hành trình lần này trùng dịp Tết Thiếu nhi 1 – 6 nên Phóng viên nhỏ đã được hòa mình vào ngày hội của các bạn. Ngoài những món bánh kẹo, bim bim, nước ngọt ngon tuyệt, đoàn công tác còn dành tặng nhiều phần quà đặc biệt là xe đạp, đồ dùng học tập, sách truyện thiếu nhi mới tinh.

Không khí Tết thiếu nhi càng rộn ràng hơn khi các bạn nhỏ được tham gia biểu diễn văn nghệ cùng các anh chị đội văn nghệ đoàn công tác. Thầy giáo Bành Hữu Tình (trường Tiểu học thị trấn Trường Sa) không giấu được xúc động khi xem các học trò của mình tham dự ngày hội, thầy nói: “Đây là một kỷ niệm Tết thiếu nhi vô cùng đáng nhớ của các em trong nhiều năm qua…”.

Tạm xa đảo Trường Sa, tạm xa các bạn học sinh đáng yêu để trở lại chuyến hành trình, phóng viên nhỏ vẫn nghe văng vẳng bài vè nơi cửa lớp:

“Nu na nu nống
Đánh trống phất cờ
Biển cả xa mờ
Có hai quần đảo
Hoàng Sa – Trường sa
Tên gọi thiết tha
Trong lòng dân tộc
Bao nhiêu đời qua
Tàu ai đi qua
Thuyền ai đi lại
Nước Việt mãi gọi
Trường Sa – Hoàng Sa!”.

  Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa là ngôi trường đầu tiên được xây dựng tại huyện đảo Trường Sa, được khởi công từ tháng 10-2012, có quy mô hai tầng với 11 phòng, trong đó có 6 phòng học. Đây là kết quả từ sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài vào Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu,” do Quỹ học bổng Vừ A Dính thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh phát động.