Bưởi là loại quả được rất nhiều bạn gái yêu thích vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Ăn thì ngon đấy nhưng mà khâu bóc bưởi thì ngại quá đi vì vừa mất thời gian lại vừa không biết bóc sao cho đẹp mắt.
Mới đây, bài chia sẻ hướng dẫn cách bóc bưởi kiểu mới nhanh gọn của bạn Vũ Hồng Quân trên nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen) đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn nữ. Bài viết hướng dẫn rất chi tiết cách bóc bưởi này khiến nhiều bạn phải gật gù và áp dụng thử luôn.
Cách bóc bưởi này có thể dùng cho bưởi nào ráo múi như da xanh, năm roi... Còn với bưởi Diễn thì quả nhỏ mà ướt và nát cần dùng dao cắt tách khéo léo phần sống múi bưởi mới tách ra được.
Cách bóc bưởi kiểu mới
Đầu tiên, các bạn cắt 2 đầu quả bưởi để lộ ra vị trí múi bưởi.
Sau đó lựa theo múi đã thấy bổ quả bưởi làm đôi sẽ không bị lẹm vào múi nào cả.
Tiếp theo là bổ đôi theo chiều ngang quả chia múi làm đôi để dễ bóc mà không bị gãy vỡ múi khi bóc tách.
Cắt phần lõi giữa của quả bưởi đi. Giờ thì đơn giản là bửa phần cùi cho các múi tách nhau ra.
Lấy tay tỳ vào múi bưởi dùng lực lật nó sang để tách phần sống của múi bưởi ra. Các bạn cố gắng đừng làm vỡ múi bưởi nhé.
Như vậy là chúng ta đã dễ dàng tách từng múi còn nguyên vẹn hình đẹp đẽ ra rồi. Trông múi bưởi ngon mắt, căng mọng không bị vỡ hay dính tý vỏ nào.
Quả bưởi được bóc gọn gàng và sạch sẽ. Phần cùi bưởi có thể tận dụng để làm chè bưởi luôn.
Kết quả là chúng ta có đĩa bưởi ngon lành. Bưởi thế này bày ra mời bố mẹ ăn cứ phải gọi quá hài lòng.