Bưởi là loại quả được rất nhiều bạn gái yêu thích vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Ăn thì ngon đấy nhưng mà khâu bóc bưởi thì ngại quá đi vì vừa mất thời gian lại vừa không biết bóc sao cho đẹp mắt.

Mới đây, bài chia sẻ hướng dẫn cách bóc bưởi kiểu mới nhanh gọn của bạn Vũ Hồng Quân trên nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen) đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn nữ. Bài viết hướng dẫn rất chi tiết cách bóc bưởi này khiến nhiều bạn phải gật gù và áp dụng thử luôn.


wc_1_2dep
 Vũ Hồng Quân - chủ nhân của cách bóc bưởi mới.
Theo lời Hồng Quân: "Cuối tuần có chút thời gian rảnh nên mình quyết định ra chợ mua quả bưởi da xanh ngon về ăn. Đây là mẹo hay mình học được trong quá trình làm việc thấy khá hay và hữu ích, rất muốn chia sẻ cùng các chị em. Theo cách bổ này có thể tận dụng cả quả bưởi không bỏ phí phần nào luôn mà còn gọn gàng sạch sẽ đâu ra đấy, quan trọng hơn là dễ dàng. Thứ nhất vừa có thể tách riêng vỏ bưởi để mẹ đun nước gội đầu, múi bưởi bóc sạch từng miếng rất đẹp ngon chỉ cần cho vào miệng là xong, cùi bưởi lại có thể làm chè bưởi nữa nè."

Cách bóc bưởi này có thể dùng cho bưởi nào ráo múi như da xanh, năm roi... Còn với bưởi Diễn thì quả nhỏ mà ướt và nát cần dùng dao cắt tách khéo léo phần sống múi bưởi mới tách ra được.

Cách bóc bưởi kiểu mới

Đầu tiên, các bạn cắt 2 đầu quả bưởi để lộ ra vị trí múi bưởi.

 - Ảnh 8

Sau đó lựa theo múi đã thấy bổ quả bưởi làm đôi sẽ không bị lẹm vào múi nào cả.

 - Ảnh 8

Tiếp theo là bổ đôi theo chiều ngang quả chia múi làm đôi để dễ bóc mà không bị gãy vỡ múi khi bóc tách.

 - Ảnh 8

Cắt phần lõi giữa của quả bưởi đi. Giờ thì đơn giản là bửa phần cùi cho các múi tách nhau ra.

 - Ảnh 8

Lấy tay tỳ vào múi bưởi dùng lực lật nó sang để tách phần sống của múi bưởi ra. Các bạn cố gắng đừng làm vỡ múi bưởi nhé.

 - Ảnh 8

Như vậy là chúng ta đã dễ dàng tách từng múi còn nguyên vẹn hình đẹp đẽ ra rồi. Trông múi bưởi ngon mắt, căng mọng không bị vỡ hay dính tý vỏ nào.

 - Ảnh 8

Quả bưởi được bóc gọn gàng và sạch sẽ. Phần cùi bưởi có thể tận dụng để làm chè bưởi luôn.

Kết quả là chúng ta có đĩa bưởi ngon lành. Bưởi thế này bày ra mời bố mẹ ăn cứ phải gọi quá hài lòng.

 - Ảnh 8