Hội bạn thân nhờ mua đồ ăn sáng: Hết hồn nhìn danh sách dài dằng dặc, “bonus” kín một trang

Huệ Anh
Không những “kê khai” chi tiết tên món ăn và giá tiền cho từng loại, hội bạn thân còn nhân cơ hội thể hiện sự “lầy lội” bằng cách ghi chú hết sức cầu kỳ.

“Đặc sản” của tuổi học trò là cùng nhau làm mọi thứ, biến những thứ từ đơn giản thành phức tạp bởi những trò đùa tai quái, những màn trêu ghẹo lầy lội đến không tưởng. Đơn giản như việc ăn sáng, ai cũng thích được ngồi ăn cùng nhau và “tám” đủ thứ chuyện trên trời dưới biển.

Thế nhưng để có được khoảnh khắc ăn cùng nhau ấy thì người đi mua chỉ muốn... khóc thét. Mua hộ đồ ăn sáng cho bạn chẳng có gì nặng nhọc nhưng nếu mua cho nhiều người và mỗi người một ý thì quả thật là nan giải, nhất là khi hội bạn thân lại “lắm chiêu trò”.

Mới đây, bạn Nguyễn Thuỳ Dương đã chia sẻ một tờ danh sách dài dằng dặc các món đồ ăn sáng mà hội bạn thân nhờ mua. 7 vị khách khó tính đặt món dài như sớ cùng rất nhiều yêu cầu rắc rối. Cùng một món bánh mì lá ngải cứu, bạn đầu tiên thì muốn nhiều lá ngải, thêm trứng giò , ít bột nêm và đặc biệt là chỉ được cho... hai hàng tương. Bạn thứ hai lại muốn ăn cùng trứng ruốc, rau mùi và tương sốt đầy đủ. Bạn thứ ba lại yêu cầu bánh phải giòn tan, ít tương và... bánh không to, không nhỏ.

Mua 7 chiếc bánh mì không lâu nhưng với một loạt các yêu cầu phức tạp thế này thì có lẽ phải đợi cả tiếng đồng hồ. Chưa kể bạn bè vốn sẵn tính “lầy”, có khi thấy mình mua lâu lại léo nhéo giục giã, than thở vì đói bụng.

Ngay sau khi chia sẻ, Thuỳ Dương đã nhận được sự đồng cảm của nhiều bạn học sinh khác. Thế mới thấy ăn sáng cùng một loạt yêu cầu chi tiết là thói quen của không ít bạn.

Bạn Nguyễn Hồng Nhung khoe thực đơn mỗi ngày khi học lớp 12. Toàn những món phổ biến như xúc xích, milo, bánh trứng nhưng quá nhiều người nhờ mua nên cũng phải ghi lại.

Bạn Triệu Vy chia sẻ: “Giống tớ quá. Cả tổ nhờ mua hộ đồ ăn sáng và cũng phải viết ra như thế này. Cùng ăn bánh mì mà đứa thì không rau, đứa lại không chả”.

Bạn Ánh lại khuyên: “Thật ra cứ mua bánh mì kẹp trứng bình thường về thì vẫn ăn hết thôi mà. Cứ thích nhân tiện bắt nạt bạn bè”.

Còn bạn Bằng Nguyễn hài hước cho biết: “Cứ lấy ship 500.000đ bạn nhé, sau khỏi yêu sách”.

Bạn đang đọc bài viết Hội bạn thân nhờ mua đồ ăn sáng: Hết hồn nhìn danh sách dài dằng dặc, “bonus” kín một trang tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Top 10 "xế hộp" đắt nhất thế giới

Đây đều là những chiếc siêu xe tới từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Lamborghini, Rolls-Royce, Bugatti hay Mercedes. Bạn không thể tưởng tượng nổi chúng có thể đắt giá đến như thế nào đâu.

Những nàng WAGs Việt "xứ Tuyên"

Ngô Mai Nhuệ Giang, Triệu Mộc Trinh, Ngô Tố Uyên là những nàng Wags quê Tuyên Quang, sở hữu ngoại hình nổi bật được dân mạng chú ý. Các nàng Wags sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp.