Dù chưa thể khẳng định nhưng có vẻ như hội con gái Hàn Quốc cực kì thích những gì có liên quan đến quả đào. Bằng chứng là tất cả các món đồ, món ăn hay thậm chí là người mà được gắn liền với hình ảnh quả đào cũng đều khiến giới trẻ "dậy sóng". Đơn cử như Sulli, cựu thành viên f(x) ngày xưa từng được cư dân mạng ca tụng (đến giờ vẫn thế) do có vẻ ngoài hồng hào, tươi tắn như một quả đào. Mặt khác, cách makeup "sương sương" kiểu quả đào thì được ưa chuộng vô cùng, các món nước vị đào, món bánh vị đào cũng thế. Cứ dính đến quả đào màu hồng thì hội bánh bèo xứ Hàn lại đua nhau "bắt trend" ngay.

Cựu thành viên f(x) là Sulli cũng từng được yêu thích và được so sánh với quả đào.

Lần này cũng không ngoại lệ, có món bánh mì đào nhìn xinh xắn chẳng kém chi quả đào thật. Dạo này, cứ lên Instagram gõ từ khoá "bánh mì đào" (#원주복숭아빵) thì ngay lập tức sẽ thu về vô số kết quả mà trong đó, toàn là… màu hồng. Không bàn đến hương vị, nhưng những chiếc bánh mì đào với ngoại hình bắt mắt đánh vào tâm lý "bánh bèo" của hội con gái là ngay lập tức trở nên nổi tiếng.

Người người, nhà nhà đổ xô đi tìm món bánh mì đào Hàn Quốc xinh xắn này.

Các bạn trai bạn gái bây giờ nếu có đi Hàn Quốc thì lại thêm một gợi ý quà mang về cho hội "chị em bạn dì" ở nhà rồi nhé.

Được biết, món bánh mì đào này đã từng thắng giải xuất sắc trong lễ hội Công nghiệp Thực phẩm Quốc tế Seoul lần thứ 21. Bánh được làm từ bột đào, đặc sản của vùng Wonju. Phần vỏ bánh được làm từ bột gạo được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Gangwon. Do bột đào tươi chiếm khoảng 10% của nguyên liệu làm bánh nên theo một số người, bạn có thể ngửi thấy hương đào thơm đậm ngay sau khi xé bao bì. Tuy nhiên, nhân bánh không có vị đào nhiều mà có vị đậu xanh nên bạn đừng mong rằng nó sẽ có vị chua chua như mứt đào. Nhiều người đã ăn còn cho rằng bánh này hơi khô và không ngon như ngoại hình. Tuy vậy, điều đó chẳng ngăn chặn hội "phù phiếm" mua bánh về chỉ để ngắm vì trông… quá xinh.

Kích cỡ của bánh khá nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay và được tạo hình giống với một quả đào đến 80% khiến nhiều người thích thú.Theo như một bài review trên blog Naver (trang tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc), thì mỗi hộp có giá từ 12.000 won – 15.000 won tuỳ kích cỡ (khoảng 237k - 296k VNĐ).