Nếu bạn chưa biết thì vào 18h hôm nay, một sự kiện rất đáng chú ý sẽ được diễn ra, đó là lễ bốc thăm chia cặp cho vòng 16 đội Champions League. Như thường lệ, địa điểm lễ bốc thăm được tổ chức là tại Nyon, Thụy Sỹ.

16 câu lạc bộ góp mặt tại vòng 16 đội Champions League
16 câu lạc bộ góp mặt tại vòng 16 đội Champions League

Được biết, 8 đội đầu bảng sẽ được xếp hạt giống và họ sẽ đụng độ một trong số các đội nhì bảng. Ngoài ra, các đại diện đến từ cùng quốc gia hoặc cùng bảng đấu sẽ không chạm trán nhau tại vòng đấu này. Các đội dẫn đầu sẽ đá sân khách trước và trở lại sân nhà trong trận lượt về. Trong trường hợp tỷ số hòa sau hai lượt đấu, đôi bên sẽ đá hiệp phụ và đá luân lưu để phân định thắng bại.

- Các đội nhất bảng bao gồm: Man City của bảng A, Liverpool của bảng B, Ajax của bảng C, Real Madrid của bảng D, Bayern Munich của bảng E, Man Utd của bảng F, Lille của bảng G và Juventus của bảng H.

- Các đội nhì bảng bao gồm: PSG của bảng A, Atletico Madrid của bảng B, Sporting Lisbon của bảng C, Inter Milan của bảng D, Benfica của bảng E, Villarreal của bảng F, Salzburg của bảng G và Chelsea của bảng H.

Tất cả các đội đều trông chờ vận may sẽ ghé thăm mình
Tất cả các đội đều trông chờ vận may sẽ ghé thăm mình

Trong số các đội bóng trên, Lille và Ajax từ nhóm đầu bảng cùng với Sporting Lisbon, Benfica, Villarreal và Salzburg từ nhóm nhì bảng là những đội bóng có nguy cơ bị loại cao. Nói vậy là bởi rõ ràng xét về tương quan lực lượng, sức mạnh của họ yếu hơn những đại diện còn lại. Thế nhưng biết đâu đấy, vận may sẽ giúp một vài trong số họ chỉ phải chạm trán những đối thủ chung mâm với mình, qua đó giành lấy tấm vé để tiến sâu hơn nữa tại giải đấu số một châu Âu.

Về phần các ông lớn, đương nhiên họ mong đối thủ tiếp theo sẽ chỉ là những đội bóng "chiếu dưới". Trong đó MU là đội được đông đảo fan hâm mộ hi vọng gặp những đối thủ "dễ thở" hơn như là Sporting Lisbon, Benfica hay Salzburg. Tuy nhiên liệu kết quả cuối cùng sẽ thế nào, chúng ta vẫn cần phải chờ xem.