Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang thực sự là một bộ phim kinh dị để đời của cả 12 cầu thủ nhí, huấn luyện viên và các thành viên trong đội cứu hộ bởi ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh.

Các thành viên đội bóng Lợn Hoang.

Ngày 10/7/2018, toàn bộ đội bóng đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Ngay lập tức, hai nhà làm phim Hollywood là Michael Scott và Adam Smith đến từ hãng Pure Flix đã có mặt tại đây để thu thập thông tin cho dư án tái hiện công cuộc giải cứu lên màn ảnh.

Nhà sản xuất Michael Scott.

Họ tích cực gặp gỡ và phỏng vấn những người tham gia cuộc giải cứu này. Theo Dailymail, Scott cho biết họ không tạo áp lực với người được phỏng vấn. Họ chỉ cần kể lại tỉ mỉ những gì đã thực sự xảy ra mà thôi. Những thông tin này sẽ tái hiện được bức tranh toàn cảnh về những gì đã diễn ra trong suốt 2 tuần vừa qua. Đồng thời, cả hai cũng tìm cách đăng ký độc quyền những thông tin mà họ đang khai thác.

Cảnh sát Liên bang và Lực lượng Quốc phòng của Australia đang trao đổi với thợ lặn Thái Lan.

Cũng theo một số nguồn tin, nhiều khả năng Scott sẽ làm phim với quan điểm ca ngợi hai thợ lặn người Anh – những người đầu tiên tìm ra đội bóng Lợn Hoang. Dự kiến phim sẽ được bấm máy vào cuối năm 2019 ngay sau khi tìm được Biên kịch phù hợp.

Công cuộc giải cứu đội bóng diễn ra hết sức căng thẳng.

Thế nhưng tất cả mới chỉ nằm trong dự tính. Nhiều người có kinh nghiệm lại nghi ngờ tính khả thi của dự án này bởi việc tái hiện câu chuyện lên màn ảnh là một điều khó khăn. Anmar Mirza (điều phối viên của Đội giải cứu hang động quốc gia – National Cave Rescue Mission) cho biết: "Bạn không thể làm một bộ phim kinh dị nào sánh được với chuyện này. Tôi đã làm nghề giải cứu trong các hang động 30 năm rồi, và tôi chưa bao giờ nghĩ tới một công cuộc giải cứu phức tạp đến thế".

Huệ Anh

Theo Dailymail/Bustle