Do ảnh hưởng của mưa bão số 8, tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to, lượng mưa trong ngày 18/11 đạt từ 70-150mm, có nơi trên 150m. Vì vậy đã gây ra ngập lụt tại các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Mưa lớn còn khiến nhiều nơi bị sạt lở gây ra lũ ống, lũ quét kinh hoàng, làm sập nhà dân.

Tại thành phố Nha Trang, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 25 người bị thương.

Hôm nay (19/11), 90.000 học sinh Nha Trang phải nghỉ học do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới 1

Mưa lớn khiến nhiều đường phố ở Nha Trang bị ngập lụt cục bộ sáng 18/11 (Ảnh: Dân Trí)

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu ngành giáo dục địa phương cho toàn bộ học sinh tạm nghỉ học ngày 19/11 để đảm bảo an toàn và các trường có thời gian dọn dẹp, khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các đơn vị về việc chủ động cho học sinh nghỉ học.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn,  tối 18/11, sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, trong đêm 18/11 ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa  to và dông; các tỉnh Nam Bộ trong đêm nay và ngày 19/11 có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chi Đặng (Tổng hợp)