Tô Hồng Vũ là cái tên khá quen thuộc trong cộng đồng ảo thuật teen. Không chỉ nắm giữ nhiều “bí kíp ảo diệu”, gần đây, “chàng hot boy” của lớp 8A4 trường THCS Nguyễn Phong Sắc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội còn “nổi như cồn” trên mạng với một “chiêu trò” mới mang tên: Zach King…

Hot boy ảo thuật “bật mí” 1

- TNTP: Chào Hồng Vũ, bạn đọc đang tò mò về “con đường” trở thành ảo thuật gia teen “hot” của bạn đấy?

- Tô Hồng Vũ (THV): Thân mến chào các bạn! Vũ đến với ảo thuật từ khá sớm, năm học lớp 3 đã thích những màn trình diễn ảo thuật trên tivi rồi. Mỗi lần xem cứ như bị “hút hồn” vậy, rồi tưởng tượng mình là… ảo thuật gia đang vung gậy, tung khăn “biến hình”. Biết được sở thích của mình, bố mẹ cũng chiều ý và bắt đầu tìm thầy cho mình theo học.

- TNTP: Người thầy đầu tiên của bạn là ai? Chắc chắn phải là một “cao thủ” rồi đúng không?

- THV: Đó chính là ảo thuật gia trẻ Dương Hoài Nam nổi tiếng với biệt hiệu Nam Nie. Chính anh ý đã dẫn dắt tớ đến với môn nghệ thuật này.

Hot boy ảo thuật “bật mí” 2

- TNTP: Hẳn là thời gian đầu, bạn cũng gặp nhiều khó khăn?

- THV: Đúng vậy, có khá nhiều bỡ ngỡ khi nhập môn. Thậm chí, nhiều cái thấy khó… kinh khủng! Như việc biểu diễn với tú lơ khơ chẳng hạn, tưởng dễ mà không hề dễ chút nào! Bộ bài nhiều khi “nhảy múa” chẳng theo ý mình. Hì, hì… Nhưng vì thích nên tớ tập rất kiên trì và khi làm được thì cực kỳ sướng!

- TNTP: “Đất diễn” của Vũ ở đâu?

- THV: Tớ theo đuổi ảo thuật sân khấu và chủ yếu biểu diễn phục vụ cho các hoạt động chung của trường THCS Nguyễn Phong Sắc, nơi tớ đang theo học. Những chương trình chào mừng, lễ kỷ niệm, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp. Thỉnh thoảng lắm, tớ mới biểu diễn ở bên ngoài vì tớ vẫn ưu tiên thời gian cho học tập. Được đem lại niềm vui cho thầy cô, bạn bè khiến tớ cảm thấy hạnh phúc.

Hot boy ảo thuật “bật mí” 3

- TNTP: Và một tai nạn “nhớ đời”?

- THV: À, một lần tớ bị bỏng khi biểu diễn với lửa. Nhưng may mắn là cũng không nghiêm trọng lắm.

- TNTP: Kỷ niệm “í ẹ” khó quên thì sao?

- THV: Có lần tớ đang “múa bài” trên sân khấu, không hiểu sao, một lá tú lơ khơ bỗng… bay ra khỏi tay. May mà chưa… “lộ” vở. Híc!

- TNTP: Thành tích “hoành tráng” nhất của đằng ấy tính đến thời điểm hiện tại?

- THV: Đó là chiếc huy chương Vàng trong một hội diễn nghệ thuật toàn quốc dành cho tuổi teen năm 2016.

Hot boy ảo thuật “bật mí” 4

- TNTP: Vừa giỏi ảo thuật, vừa sở hữu hình thức của một “hot boy”, tớ thấy lượng fan của Hồng Vũ đang tăng lên từng ngày. Hỏi thăm từ cổng trường, ai cũng biết. Nghe đâu, rất nhiều fan “tóc dài” đấy nhé?

- THV: Hi, hi… Nhờ ảo thuật, tớ được nhiều bạn bè biết đến. Có bạn còn xin chụp ảnh chung nữa. Nhưng cũng không chắc là fan nữ đông hơn fan nam đâu…

- TNTP: Được biết, gần đây, Vũ còn “tạo sóng” trên mạng bởi những video clip Zach King?

- THV: Đúng thế. Từ đam mê ảo thuật, tớ bắt đầu bước chân vào thế giới Zach King. Đó là những clip trình diễn “ảo thuật” dựa trên những tình huống biểu diễn thực tế và kỹ thuật cắt ghép, xử lý video bằng phần mềm. Ví dụ, Vũ tung một tấm chăn lên, lập tức Vũ biến mất, cứ y như là Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông biến hóa vậy. Hoặc Vũ vẽ một chiếc vợt cầu lông lên bảng rồi từ từ bóc ra một chiếc vợt thật…

Hot boy ảo thuật “bật mí” 5

- TNTP: Những clip Zach King trên kênh YouTube “Vũ Tô” thu hút hàng nghìn lượt xem và comment. Cảm giác của bạn thế nào?

- THV: Từ khi bắt đầu với Zach King, tớ nhận được nhiều ý kiến phản hồi, khen có nhưng chê cũng có. Nhưng tớ luôn cảm thấy vui, nếu được khen đó là động lực để mình tiếp tục theo đuổi đam mê, còn nếu bị chê, đó là hạn chế cần khắc phục để mình ngày càng hoàn thiện.

- TNTP: Cảm ơn Hồng Vũ vì những chia sẻ thú vị. Chúc bạn có thêm nhiều thành công mới trong tương lai nhé!

Huy Hoàng (thực hiện)