Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, ngoài 3 môn bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ, Huyền đăng ký thi thêm môn Vật lý với dự định nộp hồ sơ xét tuyển khối A1 gồm ba môn Toán, tiếng Anh, Vật lý. Nữ sinh này cho biết, điểm thi mình nhận được khá sát với kết quả mà bạn ấy dự tính khi so đáp án: Toán 9,25; Văn 7,25; tiếng Anh 8,08 và Vật lý 8,4. Như vậy, ba môn mà Huyền dự định đăng ký xét tuyển có tổng điểm 25,73 (chưa tính điểm ưu tiên khu vực). Cô bạn từ chia sẻ ước mơ trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương (Cơ sở 2: TP. Hồ Chí Minh) và giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực.

Kết quả thi THPT quốc gia của bạn Mai Thị Minh Huyền.

Điểm chuẩn vào ngành mà Huyền đã đăng ký là Kinh tế quốc tế (Khối A1) là 24,25 điểm trong khi điểm xét tuyển của cô bạn là 25,73 điểm.

Huyền từng chia sẻ với báo chí lý do mình không ra Hà Nội mà vào Nam để học vì bạn cho rằng đó sẽ là một trải nghiệm môi trường của mình. Có thể sau này sẽ lập nghiệp ở thành phố mang tên Bác. 

Tuy vậy nhưng Huyền vẫn chưa có niềm vui trọn vẹn vì mới đây đã phải dừng bước trước trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia". Đáng tiếc, trong cuộc thi quý 4 vừa phát sóng ngày 14/8, Minh Huyền chỉ cán đích ở vị trí thứ 2, xếp sau thí sinh Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk). Điều này đồng nghĩa ước mơ mang cầu truyền hình của vòng chung kết về THPT Chuyên Lam Sơn đã khép lại. 

Tự tin bước vào cuộc thi, Minh Huyền là nữ sinh duy nhất trong số 4 thí sinh leo núi. Ở phần Khởi động, cô giành được 70 điểm và xuất sắc dẫn đầu. Nữ sinh lần lượt mang về 10 và 40 điểm ở các phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc.

Phần Về đích, cô học sinh chuyên Toán chọn gói câu hỏi 80 điểm, xuất sắc trả lời đúng cả 3 câu hỏi với ngôi sao hy vọng đặt ở câu liên quan Toán học.

Tuy nhiên, bạn chơi Phan Tiến Tùng lại xuất sắc hơn khi đoán đúng ô chữ cuối cùng của phần Vượt chướng ngại vật, liên tục vươn lên dẫn đầu và thể hiện bản lĩnh ở phần thi Tăng tốc khi giành số điểm 270, gấp đôi Huyền (chỉ đạt 120 điểm).

Kết quả chung cuộc, chàng trai đến từ Đắk Lắk trở thành thí sinh nhất quý 4 với 345 điểm. Minh Huyền xếp thứ hai với 230 điểm. Cô đã không thể kìm được cảm xúc và bật khóc ngay giữa trường quay.

Minh Huyền đã bật khóc ngay trên sân khấu của "Đường lên đỉnh Olympia" do bị loại trước vòng chung kết.

Ngọc Hà (Tổng hợp)