Việc tạo nhiều kiểu tóc với một chiếc máy sấy trong tay không phải là việc khó đâu các teen nhé.

Bước 1:

Đẩu tiên, các bạn cần làm ướt tóc của bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện, các bạn cần chú ý, tạo độ ẩm vừa đủ cho các sợi tóc, nếu tóc bạn ướt sũng thì không thể thực hiện được kiểu làm xoăn này.

Hướng dẫn cách làm tóc xoăn đẹp bằng máy sấy 1

Bước 2:

Sau khi làm ẩm tóc, bạn chải tóc nhẹ nhàng tránh rụng tóc và gỡ những đoạn rối. Khi tóc đã được chải mượt bôi gel mềm vào đuôi tóc tùy theo bạn muốn làm xoăn đến đâu. Tiếp đến, các bạn chia tóc thành nhiều phần bằng chun hoặc kẹp tóc kẹp cố định lại để tóc không lòa xòa vướng víu khi làm xoăn.

Tiếp đó, các bạn lấy ra một lọn tóc và đặt bàn chải tròn ở đuôi tóc, bắt đầu cuốn ngược lên trên. Sau đó, bạn cuộn tóc quanh lược tròn cho đến khi lên đến chân tóc.

Hướng dẫn cách làm tóc xoăn đẹp bằng máy sấy 2

Bước 3: 

Dùng máy sấy ở mức độ nhiệt vừa phải, kéo lược tròn xuống rồi lại cuộn lên. Cứ sấy như vậy vài lần cho đến lúc tóc đã khô và vào nếp. Tiếp tục thực hiện lặp lại các bước cho đến khi toàn bộ tóc đã được uốn xoăn hết với máy sấy.

Hướng dẫn cách làm tóc xoăn đẹp bằng máy sấy 3

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số kiểu tóc xoăn dưới đây nhé:

Tóc uốn bồng bềnh 

Để thực hiện, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc lược tròn, chia tóc làm nhiều lớp, cuốn tóc lại và kéo từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn dựng máy sấy tóc theo chiều tóc mọc, sấy theo chiều uốn của lượt, làm đi làm lại cho tới khi lớp tóc đó khô lại thực hiện với các lớp tóc khác cho đến khi hết đầu.

Đây là cách tạo kiểu tóc đẹp được rất nhiều các bạn trẻ thường sử dụng. 

Hướng dẫn cách làm tóc xoăn đẹp bằng máy sấy 4

Tóc xoăn gợn sóng

Để thực hiện kiểu tóc này, bạn phải làm từ khi tóc còn ẩm mới có thể giữ nếp lâu. Tóc gội xong bạn lấy khăn bông thấm cho hết nước, sấy sơ qua cho tóc khô khoảng 30%. Tiếp theo, bạn chia tóc thành từng phần (từ 2 tới 4 phần), tết thành từng lọn, buộc lại. Sau đó, bạn dùng máy sấy sấy khô tóc. Một lưu ý là nếu bạn chia tóc nhiều hơn thì sấy sẽ nhanh hơn.

Khi tóc khô nhẹ nhàng giũ tóc ra, vuốt gel tạo kiểu là bạn đã có 1 mái tóc sóng biển bồng bềnh.

Tạo kiểu tóc xoăn có độ phồng

Bạn có mái tóc mỏng nhìn xẹp lép vào da đầu rất xấu. Nhưng chỉ với 1 chiếc máy sấy bạn có thể tạo kiểu tóc phồng dày rất đơn giản.

Khi sấy tóc, bạn sấy chân tóc với phương pháp dùng lược kéo tóc thẳng đứng lên so với hướng da đầu. Sau đó, bạn sấy từng lớp chân tóc rồi sấy đuôi tóc bình thường. Vậy là bạn đã nhanh chóng hoàn thành kiểu tóc này rồi nhé.

Theo Phunutoday/Khoevadep